Lễ hội ẩm thực là nơi hội tụ các món ngon đặc trưng cho các vùng miền. Mỗi gian hàng đều được trang trí công phu do các nghệ nhân ẩm thực tên tuổi của các nhà hàng, khách sạn trong cả nước thực hiện.
Các món ngon từ các vùng miền có thể kể đến như: miền Bắc có xôi Phú Thượng với quy trình nấu và bí quyết đồ nếp cầu kỳ, phở Lê Gia, phở chua Lạng Sơn, gà thuốc Tây Bắc tần hải sâm... Miền Nam có các món khác biệt từ nhiều nguyên liệu lẫn dân dã như: tôm hùm viên Lệ Chi, bún nước lèo Sóc Trăng… Miền Trung với món lươn Nghệ An, mì Quảng…
Đặc biệt, công trình triển lãm bánh mì khổng lồ với tên gọi "Bánh mỳ Nha Trang xưa và nay" có chiều cao 3m, chiều dài 6m. Bánh mỳ đặc ruột vốn là thương hiệu nổi tiếng lâu đời của Nha Trang. Chính vì thế tại lễ hội ẩm thực sẽ có một gian hàng bánh mỳ Nha Trang xưa mời khách tham quan thưởng thức.
Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa Lê Thị Hồng Minh cho biết, góp phần tạo không khí trong Festival Biển, Lễ hội với không gian ẩm thực đặc sắc không chỉ giới thiệu các món ăn đặc sản của địa phương mà còn là cơ hội quảng bá ẩm thực Việt với đa dạng món ngon từ các vùng miền.
Sự hấp dẫn của Lễ hội ẩm thực với các chủ đề từng ngày. Ngày 3.6 là “Giai điệu của biển” gồm: gỏi cá mai, mì Quảng niêu, bún riêu chua chả cá ngân, tôm hùm đốt rượu, súp lươn, tôm viên Lệ Chi. Ngày 4.6 có chủ đề “Quà tặng của đại dương” với các món: bún cá sứa Nha Trang, mì xào giàn, bún bò Huế, Gà tiến Vua tiềm hồng sâm, chả mực giã tay, các loại phở.
Ngày 5.6 với chủ đề “Dấu chân trên cát” sẽ có chả ram tôm đất Bình Định, lẩu gà sâm dây Ngọc Linh, gỏi Bạch Tuyết, bún nước lèo Sóc Trăng, nem nướng Nha Trang, ga thuốc Tây Bắc tần hải sâm...