Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định, trong các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thì công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về VSATTP luôn được đặt ở vị trí quan trọng và luôn được ưu tiên đi trước một bước. Trong quý III/2012, các cơ quan thông tin đại chúng đã phối hợp, cộng tác có hiệu quả với các cơ quan chức năng phản ánh nhiều nội dung hữu ích trong lĩnh vực quản lý, trao đổi thông tin về VSATTP. Những hoạt động truyền thông được ghi nhận có nội dung và hình thức phong phú, đa dạng và có hiệu quả cao trong cung cấp nhiều thông tin phản ánh tình hình thực tế về VSATTP, phổ biến kiến thức, tuyên truyền về VSATTP và kiến thức về dinh dưỡng cho người dân.
Tuy nhiên, công tác truyền thông về VSATTP còn một số hạn chế. Thông tin về VSATTP trên báo chí chưa phủ rộng khắp, mới chỉ tập trung phản ánh ở một số địa phương trọng điểm, nhiều vùng sâu, vùng xa chưa có thông tin cập nhật hay bao phủ; một số thông tin về VSATTP chưa chính xác, ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của người dân và việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, các phương tiện thông tin đại chúng còn quá thiên về phát hiện các hành vi vi phạm, còn nhiều hạn chế trong việc đưa tin phát hiện các điển hình tốt về VSATTP, các mô hình sản xuất, quản lý VSATTP tiên tiến.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh, quản lý thực phẩm là vấn đề hết sức phức tạp không chỉ đối với nước ta mà cả các nước có nền khoa học công nghệ phát triển cao trên thế giới. Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hết sức nỗ lực trong việc quản lý các nguy cơ về an toàn thực phẩm. Truyền thông nguy cơ là cần thiết nhưng đòi hỏi tính đúng mực, chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kích thích tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.