Bệnh viện E đạt doanh thu 1.350 tỷ đồng/năm

Năm 2023 đánh dấu tổng thu toàn Bệnh viện E đạt con số 1.350 tỷ đồng đảm bảo cân đối thu chi cho hoạt động chuyên môn và chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ cho cán bộ, công nhân viên. 

Chiều ngày 20.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện E.

Bệnh viện E đạt doanh thu 1.350 tỷ đồng/năm -0
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm và làm việc tại Bệnh viện E (Ảnh: BYT)

Báo cáo tại buổi làm việc, TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E cho biết, phẫu thuật nội soi tim mạch sau 10 năm đã thực hiện được 1740 ca, triển khai các kĩ thuật mới trong phẫu thuật hàm mặt như phẫu thuật tạo hình dị tật vùng hàm mặt, vi phẫu thuật tái tạo hàm mặt…

Công tác cấp cứu ngoại viện chính thức được triển khai từ ngày 01.11.2023 đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho bệnh nhân; ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều hoạt động của bệnh viện, giúp tăng tỷ lệ thanh toán không dung tiền mặt tại bệnh viện lên tới 60%.

Bệnh viện E đạt doanh thu 1.350 tỷ đồng/năm -0
TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: BYT)

Đặc biệt năm 2023 đánh dấu tổng thu toàn bệnh viện đạt con số 1.350 tỷ đồng đảm bảo cân đối thu chi cho hoạt động chuyên môn và chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ cho cán bộ, công nhân viên. Bệnh viện là cơ sở thực hành của nhiều đơn vị đào tạo với số lượng sinh viên lớn.

Trước đó, năm 2022, Bệnh viện E được Lãnh đạo Bộ phê duyệt thực hiện 150 dịch vụ kỹ thuật thí điểm, khi thực hiện được 30 ca/dịch vụ, Bệnh viện có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện và trình Bộ Y tế thẩm định để chính thức thực hiện.

Đến nay, có 20 dịch vụ kỹ thuật Bệnh viện đã thực hiện được trên 30 ca (chủ yếu là các kỹ thuật về y học hạt nhân: Spect, xạ hình,…) nhưng vẫn được phê duyệt chính thức, gây ra khó khăn trong quá trình thanh toán Bảo hiểm y tế.

Cùng với đó, một số khó khăn vướng mắc trong công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư; triển khai đề án công nghệ thông tin của Bệnh viện và cơ chế hoạt động của Trung tâm tim mạch bệnh viện E…

Bệnh viện E đạt doanh thu 1.350 tỷ đồng/năm -0
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu kết luận (Ảnh: BYT)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng Bệnh viện E có nhiều sáng tạo, đặc biệt công tác cấp cứu ngoại viện, đây là một mô hình rất hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự phối hợp của Bệnh viện E khi cử một kíp phẫu thuật sang tham gia vào ca ghép phổi cho bệnh nhân 21 tuổi tại Bệnh viện Phổi Trung ương vừa qua.

Theo Luật khám chữa bệnh mới, sẽ có thêm một số chức danh mới, Bộ Y tế đang thúc đẩy các cơ sở đào tạo cần đào tạo đủ nguồn cho các Bệnh viện, đặc biệt trong công tác cấp cứu; đề nghị Bệnh viện sau tổng kết sẽ có báo cáo lên Bộ Y tế làm cơ sở để nhân rộng ra các cơ sở khác.

Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.02, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời chúc tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện E sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Sức khỏe

Giãn tĩnh mạch tinh ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới: Bác sĩ hướng dẫn cách kiểm tra tại nhà
Sức khỏe

Giãn tĩnh mạch tinh ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới: Bác sĩ hướng dẫn cách kiểm tra tại nhà

Giãn tĩnh mạch tinh (TMT) là một trong những vấn đề nam khoa phổ biến và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, giãn tĩnh mạch tinh đôi khi không có triệu chứng rõ rệt, vì vậy việc phát hiện sớm và theo dõi tình trạng có thể giúp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường chung tay chăm sóc sức khoẻ người dân xã Thành Sơn
Xã hội

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường chung tay chăm sóc sức khoẻ người dân xã Thành Sơn

Ngày 30.3, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng Thanh tra tỉnh Hòa Bình và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, công nghệ tổ chức Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu.

Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV
Sức khỏe

Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV

Ngày 29.3, Bộ Y tế chính thức phát động Chiến dịch Truyền thông toàn quốc “Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV” nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, kêu gọi phòng ngừa các bệnh lý và ung thư do vi rút HPV (Human Papillomavirus) gây ra.

Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều
Sức khỏe

Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều

Theo thông tin từ Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, chỉ trong ba tháng đầu năm 2025, đơn vị đã tiếp nhận hơn 10 ca đột quỵ não ở người trẻ. Gần đây nhất là ca bệnh P.H.S (21 tuổi), có tiền sử tim bẩm sinh bị đột quỵ nhồi máu não do tác động mạch não giữa phải.

75% bệnh nhân mắc bệnh sởi không nhớ mình có tiêm chủng hay không
Sức khỏe

75% bệnh nhân mắc bệnh sởi không nhớ mình có tiêm chủng hay không

Chiều ngày 27.3, Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn đã đi kiểm tra công tác sàng lọc, phân luồng, thu dung điều trị bệnh nhân sởi tại Bệnh viện Bạch Mai. Điều đáng nói, trong số những ca mắc sởi, có đến 75% bệnh nhân không nhớ mình có tiêm chủng hay không.