"TỰ HÀO HÀNG VIỆT" "TINH HOA HÀNG VIỆT"

Đặc sản nông, lâm, thủy sản Việt hội tụ ở Thủ đô

Chiều 24.10, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Phiên chợ trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2024 chính thức khai mạc.

Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Như Tiệp đánh giá những sự kiện như thế này là yếu tố quan trọng giúp nông sản Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Những phiên chợ không chỉ giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản từ các tỉnh thành về Hà Nội mà còn đưa các sản phẩm nông sản của Hà Nội đến các địa phương khác.

cho-2-4468-462-7590-2826.jpeg
Các đại biểu thăm gian hàng chả cá Huệ Dương. Ảnh: H.L

Việc duy trì các hoạt động quảng bá nông sản định kỳ như phiên chợ này không chỉ tạo niềm tin cho người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm mà còn góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, hợp tác xã không ngừng cải thiện quy trình sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường trong nước. Đây là một trong những hướng đi bền vững giúp nông sản Việt Nam không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thế giới.

Phiên chợ lần này không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm mà còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp nông sản tiếp cận các kênh phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các kênh thương mại điện tử. Qua đó, không chỉ giúp tăng cường khả năng tiêu thụ sản phẩm mà còn khẳng định vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường.

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, dịch bệnh và yêu cầu về an toàn thực phẩm, các sự kiện như phiên chợ nông sản an toàn là rất cần thiết để giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững hơn. Sự kiện không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất mà còn giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm an toàn, chất lượng cao.

cho-1-2492-6286.jpeg
Người tiêu dùng trải nghiệm, mua sắm tại phiên chợ. Ảnh: M. Phú

Việc kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất và các kênh phân phối hiện đại là một bước tiến quan trọng, giúp nông sản Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Những phiên chợ như thế này chính là cầu nối, mang lại cơ hội phát triển cho ngành nông nghiệp và khẳng định sự nỗ lực không ngừng của Hà Nội trong việc hỗ trợ và phát triển sản xuất nông sản an toàn.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hà Nội Nguyễn Đình Hoa chỉ ra Hà Nội mới chỉ đáp ứng khoảng 20-70% nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của hơn 10 triệu người dân sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô, cũng như hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nhiều loại nông sản, đặc sản vùng miền vẫn cần được khai thác từ các tỉnh thành khác hoặc nhập khẩu để phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường Hà Nội. Mạng lưới phân phối tại Hà Nội gồm 30 trung tâm thương mại, 131 siêu thị, 455 chợ và 110 điểm giới thiệu sản phẩm OCOP, tuy rộng lớn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng..

Phiên chợ là nơi hội tụ hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, và cơ sở sản xuất đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hàng nghìn sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn. Các sản phẩm chủ lực quốc gia, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), cùng các đặc sản vùng miền đã được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng. Đây không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mà còn là dịp để kết nối, tìm kiếm đối tác, ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, mở ra cánh cửa cho nông sản Việt tiếp cận thị trường Thủ đô.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm, phiên chợ còn tổ chức các hoạt động tư vấn chuyên môn về thủ tục và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh nông sản. Ngoài ra, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có cơ hội kết nối với các kênh phân phối lớn, từ đó giúp tăng cường khả năng tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn. Sự kiện kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 24 đến 27.10.

Đời sống

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh
Đời sống

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tuyển sinh

Sáng nay, 31.3, tại Trường Trung học phổ thông Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 1.500 học sinh đã tham gia buổi giáo dục kỹ năng sống vô cùng bổ ích do giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần định hướng tương lai, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện và khuyến khích tinh thần vượt khó.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa khẳng định sự cùng đồng lòng cùng hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và các chuyên gia, VNA sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hãng hàng không hàng đầu khu vực. Ảnh: VNA
Đời sống

Vietnam Airlines nâng cao năng lực quản lý khủng hoảng

Vietnam Airlines vừa tổ chức chương trình diễn tập và hội thảo quản lý khủng hoảng, khẳng định cam kết mạnh mẽ của Hãng Hàng không Quốc gia trong việc nâng cao năng lực ứng phó khủng hoảng, bảo vệ an toàn hành khách, cán bộ nhân viên và uy tín thương hiệu, đồng thời củng cố vị thế tiên phong trong ngành hàng không khu vực và toàn cầu.

Công chức UBND xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Đời sống

Sát hạch để sàng lọc đội ngũ công chức

Dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến góp ý. So với luật hiện hành, dự thảo Luật đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới, trong đó bổ sung quy định về sát hạch để thực hiện cơ chế sàng lọc đội ngũ công chức theo nguyên tắc cạnh tranh, “có vào, có ra”, “có lên, có xuống” để giải quyết tình trạng né tránh, đùn đẩy, chây ì; tâm lý đã vào Nhà nước là an toàn, “tình trạng công chức suốt đời”.

Lực lượng Công an, Quân đội lên đường cứu trợ động đất tại Myanmar
Đời sống

Lực lượng Công an, Quân đội lên đường cứu trợ động đất tại Myanmar

Trước tình hình khẩn cấp tại Myanmar sau thảm hoạ động đất, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng cử đoàn sang cứu trợ người dân Myanmar. Hãng hàng không Vietjet dùng hai máy bay A330 và A321 hiện đại tham gia nhiệm vụ đặc biệt chuyên chở đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng Việt Nam tới Myanmar.

Ra mắt cuốn sách “Lan hài Việt Nam - Vẻ đẹp quyến rũ của tự nhiên” của tác giả Chu Xuân Cảnh
Đời sống

Ra mắt cuốn sách “Lan hài Việt Nam - Vẻ đẹp quyến rũ của tự nhiên” của tác giả Chu Xuân Cảnh

Ngày 30.3, cuốn sách đầu tiên với nội dung toàn bộ về Lan Hài ở Việt Nam đã được ra mắt. Với phiên bản song ngữ, cuốn sách “Lan hài Việt Nam - Vẻ đẹp quyến rũ của tự nhiên” của tác giả Chu Xuân Cảnh  phối hợp với công ty Sách Liên Việt cho ra đời đã mang lại những hiểu biết mới cho độc giả về loài lan quyến rũ của Việt Nam. 

Bảo đảm quyền lợi tối đa cho người bệnh
Xã hội

Bảo đảm quyền lợi tối đa cho người bệnh

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) và công tác giám định BHYT quý I.2025. Phó Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Hòa chủ trì Hội nghị.

Phó Giám đốc Chu Mạnh Sinh chúc mừng Đoàn Thanh niên BHXH Việt Nam
Xã hội

Nhiệt huyết, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo

Những năm qua, nhận được sự chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Đảng ủy, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, các hoạt động Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BHXH Việt Nam được tổ chức bài bản, ý nghĩa, thiết thực trên nhiều mặt công tác đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4.2025
Xã hội

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4.2025

Trong tháng 4.2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Cần có giải pháp kịp thời hỗ trợ tâm lý giúp người lao động sau tinh giản biên chế
Xã hội

Cần có giải pháp kịp thời hỗ trợ tâm lý giúp người lao động sau tinh giản biên chế

Dù thay đổi là tất yếu cho sự phát triển, nhưng tác động tức thời đối với sức khỏe tâm lý của người lao động là không tránh khỏi. Nếu nhà quản lý không đưa ra giải pháp kịp thời, sẽ dẫn đến vấn đề lớn hơn trong tổ chức như giảm hiệu suất, giảm gắn bó, người lao động rơi vào trạng thái dè chừng và phòng vệ. 

Năm 2025, tỉnh Yên Bái đặt mục tiêu hỗ trợ xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo và hộ gia đình có công với cách mạng.
Đời sống

Yên Bái đặt quyết tâm cao cho mục tiêu xóa nhà tạm

Năm 2025, tỉnh Yên Bái đặt mục tiêu hỗ trợ xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo và hộ gia đình có công với cách mạng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực và điều kiện kinh tế - xã hội, song, Yên Bái luôn quyết tâm huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội để thực hiện hiệu quả chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Mở rộng đối tượng, linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất nghiệp
Đời sống

Mở rộng đối tượng, linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội. Để đạt được mục tiêu trên, Luật Việc làm (sửa đổi) đang được xem xét sửa đổi với nhiều chính sách mới quan trọng như mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, sửa đổi mức đóng bảo hiểm thất nghiệp...