Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, buôn lậu và môi trường đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân vụ việc. Cơ quan Công an cũng làm việc với một số nạn nhân và đại diện chủ cơ sở để phục vụ công tác điều tra.
Bên cạnh đó, Công an thành phố Long Khánh tiến hành điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đ.T và cơ sở giết mổ Công ty T.T về số lượng thịt heo hộ kinh doanh T.C. mua dùng để chế biến chả lụa.
Về chính quyền, Phòng Kinh tế thành phố Long Khánh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đã kiểm tra hộ kinh doanh T.C. (khu phố 2, phường Xuân Thanh) là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho tiệm bánh mì Băng.
Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, đang tiến hành thực hiện quy trình xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố kịp thời đưa tin tuyên truyền nhằm cảnh báo cho người dân đã mua và sử dụng sản phẩm trên trong thời gian 15h-19h ngày 30.4, nếu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.
Ngoài những bệnh nhân phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, còn có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Nhi đồng 1 ở thành phố Hồ Chí Minh.