Mục tiêu của đề tài nghiên cứu là hoàn chỉnh quy trình sản xuất độc tố Tetrodotoxin, xây dựng quy trình sản xuất kháng độc tố nói trên, đánh giá tính an toàn và hiệu lực của kháng độc tố Tetrodotoxin trên mô hình thực nghiệm, hoàn thiện quy trình tinh chế kháng độc tố Tetrodotoxin đạt tiêu chuẩn cơ sở sản xuất và sử dụng sinh phẩm này.
Được biết, hiện nay, tại các tỉnh ven biển, mặc dù các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng liên tục khuyến cáo, việc đánh bắt và sử dụng các loại cá nóc biển làm thực phẩm (tươi, khô, làm chả cá, chế biến nước mắm…) vẫn còn phổ biến. Hằng năm có hàng chục vụ ngộ độc cá nóc, làm thiệt mạng không ít người, trong đó có vụ chết cả nhà.