Nước ép quả mướp đắng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy

- Chủ Nhật, 17/03/2013, 21:16 - Chia sẻ
Nghiên cứu mới của Đại học Colorado, Mỹ phát hiện nước ép từ quả mướp đắng giúp hạn chế khả năng chuyển hóa glucose của các tế bào ung thư tuyến tụy, do đó làm giảm nguồn năng lượng và thậm chí là tiêu diệt chúng. Nhóm nghiên cứu phát hiện sau khi cho chuột dùng nước ép quả mướp đắng, khả năng phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy giảm tới 60%, tương đương với tỷ lệ được ghi nhận khi thử nghiệm trên tế bào ung thư tuyến tụy được nuôi cấy trên đĩa Petri trong phòng thí nghiệm.