Sẵn sàng bình thường mới
06:20 06/05/2022
Sau một thời gian đấu tranh với đại dịch Covid-19, nhiều nước trên thế giới đang dần gỡ bỏ các biện pháp phòng, chống dịch trong một nỗ lực nhằm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường, chuyển hướng sang sống chung và thích nghi với dịch bệnh.
Bùng nổ tiền điện tử và bài toán quản lý
06:07 05/05/2022
Làn sóng tiền điện tử đang tràn tới Đông Nam Á, trở thành một kênh tiềm năng bên cạnh các loại tài sản truyền thống như vàng, cổ phiếu hay bất động sản. Các nước trong khu vực không muốn bỏ lỡ kênh đầu tư này, nhưng cũng muốn tiền điện tử được đặt dưới sự quản lý để tránh những mặt trái, như đầu cơ trở thành kênh rửa tiền hay trốn thuế.
Thúc đẩy tương tác với ASEAN trong khuôn khổ chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
06:26 02/05/2022
Theo thông báo từ Nhà Trắng, ngày 12 và 13.5 tới sẽ diễn ra hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ - ASEAN với sự tham gia của Tổng thống Joe Biden và các lãnh đạo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Bên cạnh ý nghĩa biểu tượng nhằm kỷ niệm gần nửa thế kỷ thiết lập quan hệ đối tác – đối thoại giữa hai bên, hội nghị còn là dịp để thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ đối với ASEAN, công nhận vai trò trung tâm của ASEAN trong việc đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức cấp bách nhất và đặc biệt sẽ bàn đến Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF), vốn được Mỹ coi như một trụ cột cho Chiến lược của mình với khu vực.
Đức tiếp nhận trên 390.000 người dân Ukraine
08:46 01/05/2022
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Đức cho biết kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine diễn ra, giới chức Đức đã ghi nhận trên 392.600 người dân Ukraine nhập cảnh nước này.
Thế giới cập nhật biện pháp mới bảo vệ người lao động
06:18 01/05/2022
Người lao động đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của nền kinh tế. Vì thế nhiều Chính phủ luôn quan tâm xây dựng, sửa đổi, cải cách và cập nhật các chính sách về lao động theo tình hình mới để người lao động có thêm động lực làm việc, mang lại thịnh vượng cho bản thân và xã hội.
Không đơn thuần là giao thương
04:36 27/04/2022
Mặc dù chuyến công du Nhật Bản và Singapore vừa qua không phải là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, nhưng lại là lần đầu tiên vị nữ Thủ tướng bước ra khỏi biên giới trong vòng 781 ngày, đúng kể từ tháng 2.2020 khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát trên toàn thế giới. Chính phủ New Zealand gọi chuyến đi là một “sứ mệnh thương mại” để chứng tỏ rằng “New Zealand mở cửa cho hoạt động kinh doanh”. Nhưng liệu đó có chỉ đơn thuần là giao thương?
Hàng Châu sẵn sàng chuẩn bị cho Asiad
05:05 26/04/2022
Hiện nay, Thượng Hải vẫn đang phong tỏa vì dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, trong khi Hàng Châu cách Thượng Hải chỉ 200km, nhưng hoạt động hai nơi rất khác nhau. Hàng Châu vẫn sẽ nỗ lực chuẩn bị mọi công tác cho Asiad vào tháng 9 tới.
Nguy cơ khủng hoảng ở các nền kinh tế mới nổi
05:33 25/04/2022
Trong bối cảnh giá lương thực và năng lượng đang leo thang, các nền kinh tế mới nổi như Sri Lanka, Tunisia, Ai Cập và Peru có nguy cơ phải đối mặt với những khoản nợ lớn hơn và các mối đe dọa khác của thời kỳ hậu Covid-19. Tình trạng này dẫn tới nạn đói và mất điện kéo dài, và đây chỉ là khởi đầu của một cuộc khủng hoảng.
Nhiệm vụ không đơn giản
06:10 23/04/2022
Tháng trước, cử tri Hàn Quốc đã bầu cựu công tố trưởng nổi tiếng Yoon Suk-yeol làm nhà lãnh đạo tiếp theo của mình, thay thế cho Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in sắp mãn nhiệm vào tháng 5 tới. Chiến thắng của ứng cử viên đảng Quyền lực nhân dân bảo thủ sẽ có ý nghĩa như thế nào với Hàn Quốc và Đông Á, khi mà những thách thức ông sắp phải đối mặt sau bầu cử là vấn đề nhà ở và đặc biệt là việc làm…