Lễ hội ẩm thực Pháp tại Việt Nam - Balade en France năm 2024 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND TP. Hà Nội
Theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet: "Lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu “Hương vị ẩm thực - Sắc màu thể thao”, nhằm tập trung quảng bá cho Olympics và Paralympics Paris 2024. Thông qua làng thể thao có diện tích 300m2, khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bắn cung, phi tiêu, cầu lông, bóng bàn...".
Cũng theo Đại sứ Olivier Brochet, lễ hội khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống mạnh khỏe.
Ban Tổ chức cho biết, lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng như: Đội bóng Thăng Long Warriors, Celline Nhã Nguyễn (Nguyễn Thị Thanh Nhã) - phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest...
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ mang đến cho người tham gia một chuyến dạo chơi thực sự tại Pháp, thông qua hai đêm trình diễn vào tối 5 - 6.7 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới, ca sĩ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú và Etienne, DJ Jahmadinho và ca sĩ Hoàng Dũng.
Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Liên hoan nhảy đường phố Balade En France - All in One 2024 với những màn biểu diễn đến từ các trường thuộc khối Pháp ngữ tại Hà Nội.
Người Hà Nội và khách tham quan sẽ một lần nữa được khám phá các hoạt động đã làm nên thành công của lễ hội năm 2023. Khu chợ Pháp với khoảng 80 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp, sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, chocolate, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, và rượu vang...
Giám đốc Dự án "Balade En France" Lê Cảnh Chi thông tin, khách tham quan sẽ được khám phá các sản phẩm Pháp với chất lượng cao, đặc biệt là các chế phẩm từ táo và thịt nguội, qua đó cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, tính độc đáo và đổi mới của ẩm thực Pháp. "Sự kiện sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp".