Ẩm thực Việt Nam là tổng hòa của đa dạng hương, sắc, vị mang đặc trưng địa lý, khí hậu và khẩu vị vùng miền. Mỗi món ăn, mỗi thức quà đặc sản đều ẩn chứa một câu chuyện, giá trị địa phương độc đáo. Triển lãm “Vùng nào thức nấy”, diễn ra từ ngày 1 - 16.7, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội, cũng mang tinh thần đó.
Triển lãm được tạo nên từ các tác phẩm minh họa của 36 họa sĩ trẻ, giới thiệu 41 đặc sản địa phương: Bánh đậu xanh Hải Dương, bánh đa cua Hải Phòng, xu xoa Quảng Ngãi, bánh mì heo quay Sài Gòn... Sự kiện trưng bày các tác phẩm vẽ ẩm thực xuất sắc nhất từ 325 tranh tham gia thử thách cùng chủ đề hứa hẹn sẽ đưa người tham gia vào chuyến du ngoạn ẩm thực thú vị qua lăng kính minh họa.
Triển lãm là sự phối hợp đồng tổ chức giữa doanh nghiệp sáng tạo TiredCity, Vietnam Local Artist Group - Cộng đồng học hỏi dành cho các họa sĩ minh họa trẻ tại Việt Nam, và Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội.