Theo đó, một số loại trái cây có tác dụng làm giảm lượng axit dạ dày. Đồng thời, chất xơ từ rau củ quả cũng giúp điều hòa nhu động ruột, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa thức ăn giúp giảm áp lực ở khu vực thành dạ dày và giảm đau.
Chính vì vậy, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Nội gợi ý những các loại trái cây tốt cho dạ dày dành như sau:
Đu đủ
Đu đủchứa Chymopapain và enzyme papain - đây là những hoạt chất tham gia vào quá trình sản sinh acidlic hỗ trợ giảm đau dạ dày hiệu quả, giúp kích thích hệ tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng táo bón.
Bơ
Bơ chứa kali và chất xơ, những dưỡng chất này có khả năng làm tăng nhu động ruột. Từ đó, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, xoa dịu cơn đau dạ dày, hạn chế đầy hơi chướng bụng.
Táo
Táo giàu chất xơ hòa tan, cung cấp nguồn vitamin và enzyme có lợi. Đây cũng là loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
Ăn nhiều táo hỗ trợ cho hoạt động phân hủy thức ăn diễn ra nhanh hơn. Lượng axit đến từ táo cũng hỗ trợ đường ruột vận hành tốt và cảm giác khó chịu ở dạ dày.
Thanh long
Thanh long rất giàu vitamin C, chất xơ hòa tan với hàm lượng acid hữu cơ thấp hạn chế tình trạng táo bón.
Dâu tây
Dâu tây có thể làm dịu đi nhanh chóng sự cồn cào khó chịu.
Một số kết quả nghiên cứu nhận định, dâu tây không chỉ đem lại nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào mà còn cung cấp các chất có lợi giúp hỗ trợ làm lành những tổn thương do bệnh viêm loét dạ dày gây ra.
Việt quất
Việt quất cung cấp nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp kiểm soát mức độ gây hại của các gốc tự do gây viêm nhiễm, nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể để chống lại sự nhiễm trùng.
Ngoài ra để biết chính xác nguyên nhân cơn đau dạ dày, bác sĩ khuyến cáo mọi người nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị.