Đọc sách và vẽ minh họa Nhóc Nicolas

Mới đây, Nhã Nam đã tái bản, đưa bộ sách "Nhóc Nicolas" trở lại với độc giả trong một diện mạo hoàn toàn mới. Nhân dịp này, Nhã Nam và Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức workshop "Đọc sách và vẽ minh họa Nhóc Nicolas".

Cùng với những nhân vật kinh điển như Hoàng tử bé, Anne tóc đỏ, Pippi tất dài… Nhóc Nicolas là một trong những người bạn đồng hành với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới.

Bộ truyện Nhóc Nicolas từ khi ra mắt ở Việt Nam tới nay đã đọng lại trong lòng bạn đọc về sự dí dỏm, hài hước nhưng đậm chất nhân văn, giáo dục. Những việc rất đỗi đời thường từ đi học, giờ ra chơi tới ngày nghỉ lễ, hay những vụ cãi nhau chí chóe giữa đám bạn bè, giận dỗi và khóc lóc khi bị phạt trở nên cực kỳ sinh động và chân thật...

Đọc sách và Vẽ minh hoạ Nhóc Nicolas -0
Phiên bản do Nhã Nam mới phát hành gồm 5 cuốn với thiết kế đồng bộ khổ vuông 

Kể từ lần đầu xuất hiện, hơn 60 năm qua, bộ truyện Nhóc Nicolas của Goscinny và Sempé đã tạo ra một thế giới đầy tiếng cười và những câu chuyện nhân văn sâu sắc. Bộ sách đã được chuyển ngữ qua hơn 40 thứ tiếng, luôn nằm trong danh sách sách thiếu nhi best-seller ở nhiều quốc gia.

Tập sách gồm 5 cuốn với thiết kế đồng bộ khổ vuông, các hình minh họa kinh điển được cập nhật theo phiên bản mới của nhà xuất bản Pháp. Bộ sách được thiết kế theo định dạng mới gồm các cuốn: Nhóc Nicolas phiền muộn; Nhóc Nicolas và các bạn; Nhóc Nicolas; Những kỳ nghỉ của nhóc Nicolas; Giờ ra chơi của nhóc Nicolas

Sự kiện "Đọc sách và vẽ minh họa Nhóc Nicolas" với sự tham gia của các vị khách mời: ThS giáo dục Nguyễn Giang Linh, là dịch giả, biên tập viên, người đỡ đầu nhiều bộ sách giáo dục nhi đồng nổi tiếng, người đọc sách cho các nhóm trẻ trong chương trình thiện nguyện vùng sâu vùng xa; hoạ sĩ Thu Ngân là tác giả vẽ tranh minh họa và bìa sách của rất nhiều đầu sách quen thuộc với độc giả như Đại dương đen, Tớ là họa sĩ, Chuyện con mèo và bạn thân của nó, Oliver Twist

Chương trình gồm 3 phần: Trải nghiệm hoạt động đọc sách và tương tác; thực hành vẽ minh hoạ nhóc Nicolas dưới sự hướng dẫn của hoạ sĩ; thảo luận và trò chơi tương tác cùng độc giả. 

Workshop "Đọc sách và vẽ minh họa Nhóc Nicolas" sẽ diễn ra từ 9h30 - 11h30 ngày 15.4, tại Phố sách Hà Nội.

Văn hóa

Ngoài tour đêm đền Hùng, Phú Thọ xây dựng các sản phẩm mới góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc
Văn hóa

Kết nối linh thiêng nguồn cội

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 không chỉ là dịp để tri ân công đức tổ tiên mà còn là cơ hội để Phú Thọ nâng tầm thương hiệu du lịch địa phương. Với sự cải tiến trong tổ chức lễ hội, đa dạng hóa trải nghiệm, nâng cao chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ số, Phú Thọ mong muốn mang đến lễ hội trang nghiêm, hấp dẫn, bảo đảm tính bền vững trong phát triển du lịch.

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm
Văn hóa - Thể thao

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm

Giỗ Tổ Hùng Vương vừa có giá trị văn hóa, vừa có giá trị tâm linh sâu sắc và ý nghĩa về sự phát triển bền vững của đất nước. Bởi đây là biểu hiện linh thiêng, tập trung nhất về lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Hội tụ về nguồn, lan tỏa năm châu
Văn hóa - Thể thao

Hội tụ về nguồn, lan tỏa năm châu

Khởi nguồn từ vùng đất Tổ Phú Thọ, không gian tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương lan tỏa theo hành trình người Việt mở cõi, cùng kiều bào ta ra thế giới. Vượt thời gian, địa lý và văn hóa, tín ngưỡng ấy trở thành sợi dây kết nối tâm linh bền chặt, hội tụ những trái tim con Lạc cháu Hồng hướng về cội nguồn.

Hướng về cội nguồn trong kỷ nguyên phát triển mới
Xã hội

Hướng về cội nguồn trong kỷ nguyên phát triển mới

Mỗi độ tháng ba về, khắp mọi miền đất nước lại cùng nhau hướng về ngày Giỗ Tổ để tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước. Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là nghi lễ truyền thống mà còn là biểu tượng thiêng liêng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và ý thức về cội nguồn trong mỗi người dân Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Văn hóa - Thể thao

Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

TS. Chu Đức Tính - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Chính Người từng ký Sắc lệnh cho viên chức công sở nghỉ làm việc và được hưởng lương ngày Giỗ Tổ. Người cũng từng dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hà Nội và nhiều lần về thăm Đền Hùng, căn dặn tu sửa, gìn giữ di tích để con cháu cả nước về thăm viếng…

Tự hào con cháu Vua Hùng, tự hào là người Việt Nam!
Văn hóa - Thể thao

Tự hào con cháu Vua Hùng, tự hào là người Việt Nam!

PGS. TS. Bùi Hoài Sơn

Hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, tinh thần thời đại các Vua Hùng luôn tỏa sáng trong từng giai đoạn phát triển của đất nước. Khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên phát triển mới với khát vọng trở thành quốc gia hùng cường, thì giá trị từ ngày Giỗ Tổ không chỉ là sự trở về với cội nguồn, mà còn là điểm tựa tinh thần vững chắc.

Ông Phạm Trần Đang đang sửa soạn ban thờ để chuẩn bị cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025
Văn hóa

Hào khí Văn Lang trên miền đất thép

Trong tác phẩm “Ta đi tới”, cố nhà thơ Tố Hữu từng viết: “Chúng ta con một cha, nhà một nóc/Thịt với xương tim óc dính liền...”. Chắc chắn trên thế giới ít có dân tộc nào như dân tộc ta, chung quan niệm mình là cháu con một nhà, cùng thờ một tổ tiên là Hùng Vương. Cũng như mọi người dân trong cộng đồng người Việt, người dân miền đất thép Thái Nguyên luôn coi trọng việc thờ cúng tổ tiên và tín ngưỡng thờ Vua Hùng đã trở thành phong tục tốt đẹp được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Vang mãi khí phách chiến thắng Hàm Rồng
Văn hóa - Thể thao

Vang mãi khí phách chiến thắng Hàm Rồng

60 năm qua, vẫn với khí phách chiến thắng Hàm Rồng và tinh thần tiến công cách mạng trên mọi mặt trận (chiến đấu, sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước), Thanh Hóa đã và đang đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng.

Tọa đàm khoa học: “Ni giới Thủ đô: Kế thừa truyền thống, hội nhập và phát triển”
Văn hóa

Tọa đàm khoa học: “Ni giới Thủ đô: Kế thừa truyền thống, hội nhập và phát triển”

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và tiền bối Ni hữu công Phật giáo Việt Nam năm 2025. Ngày 02.4 (nhằm ngày 05/03 Ất Tỵ), Phân ban Ni giới Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Ni giới Thủ đô: Kế thừa truyền thống, hội nhập và phát triển” tại Tổ Đình Tây Thiên – Trung Hậu (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).