Chiều 16.11, lãnh đạo UBND TP Rạch Giá và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang thông tin chính thức vụ hàng chục học sinh tiểu học trên địa bàn TP Rạch Giá phải nhập viện cấp cứu sau buổi cơm trưa ngày 15.11.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang, tính đến 8h, ngày 16.11, có 87 học sinh được ghi nhận có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó, có 78 học sinh được đưa tới Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang điều trị (Trường tiểu học Mạc Đỉnh Chi 31 em và Trường tiểu học Trần Văn Ơn 47 em).
Bữa ăn trưa tại hai trường nêu trên, gồm: canh chua (bắp cải, đậu bắp, khóm, chả cá), thịt heo khìa, cơm trắng, mít, mì tươi nấu rau củ. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm ở TP Cần Thơ và đang chờ kết quả.
Thông tin thêm về vụ việc, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá Nguyễn Thị Hồng Linh, cho biết, đến thời điểm hiện tại, ngoài các em học sinh 2 trường tiểu học Trần Văn Ơn, Mạc Đĩnh Chi nhập viện cấp cứu sau buổi ăn trưa ngày 15.11 thì có thêm 3 học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám, TP Rạch Giá.
Các học sinh tại trường tiểu học Lê Văn Tám, sau buổi ăn trưa cũng có triệu chứng đau bụng, nôn ói. Sau đó, được người nhà đưa tới bệnh viện. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, điều trị đã có 1 em học sinh xuất viện.
Do chưa có kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn nên lãnh đạo UBND TP Rạch Giá chưa thông tin về cơ sở cung cấp thực phẩm cho 3 trường tiểu học nêu trên.
Tuy nhiên, chiều 15.11, UBND TP Rạch Giá đã chỉ đạo 3 trường tiểu học chấm dứt hợp đồng, đồng thời lập đoàn kiểm tra đột xuất với cơ sở cung cấp dịch vụ nấu ăn này.
Hiện ngành chức năng đã lấy 10 mẫu lưu tại 2 trường gửi kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân làm hàng loạt học sinh nôn, ói, nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.