CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên

Trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, chiều ngày 27/9, đại diện CLB cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang và Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên đã tổ chức trao ngôi nhà nhân ái trị giá hơn 200 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Đông.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Bắc Giang có bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; bà Nguyễn Thị Thoả - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang; bà Trần Thị Phượng, Uỷ viên BCH Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bất Động sản Vĩnh Phát; ông Phan Thế Vinh - Phó bí thư thường trực huyện uỷ Tân Yên, ông Đặng Huy Hà, Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, Dân tộc và Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bắc Giang.

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên
Ngôi nhà nhân ái ấm áp trị giá hơn 200 triệu đồng đã hoàn thành.

Về phía CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội có nhà báo Nguyễn Quang Hải, TBT Tạp chí Dân tộc, Chủ tịch CLB; nhà báo Lê Doãn Hưng - Phó chủ tịch CLB; nhà báo Nguyễn Anh Thế - Tổng Thư ký toà soạn Báo điện tử Đại biểu Nhân dân, Phó chủ tịch CLB… cùng các thành viên trong CLB, đại diện chính quyền xã Hợp Đức, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và gia đình.

Trước đó, cuối tháng 6/2022, khi biết đến thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Giang là tấm gương sáng hiếu học và giàu nghị lực, đang sống cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Đông mắc bệnh hiểm nghèo trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng tại xóm Quất, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ban Dân vận tỉnh uỷ Bắc Giang, Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên lên phương án hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Hiếu.

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên
Nhà báo Nguyễn Quang Hải - Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Từ kêu gọi xã hội hoá của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Xây dựng Đăng Tuấn, có trụ sở tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt; Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành hỗ trợ 15 triệu đồng tiền sơn (nhãn hiệu sơn Linviss); MTTQ huyện Tân Yên hỗ trợ 50 triệu đồng và một số tấm lòng hảo tâm khác cũng chung tay góp phần hoàn thiện ngôi nhà nhân ái chỉ sau hơn 2 tháng thi công.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà mới cho gia đình chị Nguyễn Thị Đông, nhà báo Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Khi chúng ta cho đi lòng nhân ái cũng là lúc chúng ta được nhận lại tình thương yêu. Với mong muốn đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hơn nữa, thời gian tới, CLB sẽ cùng Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng cường kêu gọi, quyên góp hỗ trợ để đưa đến các hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên địa bàn.”

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên
CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên
Lãnh đạo CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ban Dân vận tỉnh uỷ Bắc Giang, Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên và các doanh nghiệp trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Đông.

Chị Nguyễn Thị Đông, mẹ của em Hiếu xúc động nói trong ngày được bàn giao ngôi nhà mới: "Mấy ngày qua, tôi vẫn còn chưa hết niềm vui và ngỡ đây vẫn chỉ là giấc mơ. Nhà chỉ có 2 mẹ con, trước đây tôi phải ở trong căn nhà chật hẹp chưa mưa đã dột, chưa nắng đã nóng... Vậy là từ đây, cuộc sống của hai mẹ con sẽ vơi bớt phần nào những khó khăn.”

Đại diện lãnh đạo xã Hợp Đức, huyện Tân Yên không khỏi xúc động: Lãnh đạo địa phương chúng tôi chân thành cảm ơn đến các tấm lòng nhân ái đã chung tay hỗ trợ và giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con chị Đông. Với mái ấm mới này, hy vọng cuộc sống của 2 mẹ con chị sẽ bớt đi những phần nào khó khăn. Chúng tôi mong muốn cháu Hiếu sẽ nỗ lực cố gắng hết sức mình để sau này trưởng thành xây đắp và đóng góp cho quê hương, không phụ sự mong mỏi và thương yêu của tất cả mọi người.

Địa phương

 Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Lâm Đồng
An ninh cơ sở

Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Lâm Đồng

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối chuỗi hoạt động Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Lâm Đồng (3.4.1975 - 3.4.2025), Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với công an địa phương triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đã được duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út tại buổi làm việc tại trụ sở Tập đoàn Sapporo
Địa phương

Sapporo Long An - biểu tượng thành công của doanh nghiệp Nhật Bản tại Long An

Tập đoàn Sapporo tại Long An đã ghi dấu như một mô hình hợp tác thành công giữa doanh nghiệp nước ngoài và các địa phương tại Việt Nam. Thành công của Sapporo phản ánh rõ nét chính sách thu hút đầu tư bài bản, sự đồng hành sát sao của chính quyền tỉnh Long An cùng nỗ lực thích nghi, phát triển của doanh nghiệp nước ngoài trong môi trường kinh doanh Việt Nam.

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
Địa phương

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy rừng gia tăng, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1176/UBND-NNMT về việc thực hiện Công điện số 25/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh: Cần xem xét đền bù thỏa đáng khi thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai
Địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Cần xem xét đền bù thỏa đáng khi thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai

Một hộ dân tại phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh bị thu hồi hơn 301m2 đất để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lã Xuân Oai nhưng chỉ được đền bù hơn 1,7 tỷ đồng. Chủ đất cho rằng việc đền bù chưa thoả đáng nên khởi kiện các quyết định hành chính ra toà..

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo
Xã hội

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo

Hoạt động không vì lợi nhuận với sứ mệnh không để ai bị bỏ lại phía sau, hơn 20 năm qua, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Giang luôn tận tâm, tận lực chuyển tải các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất với mong muốn làm sao để Hà Giang không còn hộ nghèo và một ngày không xa, đồng bào địa phương sẽ tiến kịp miền xuôi về mọi mặt...

Từng bước khẳng định vai trò điểm đến đầu tư chiến lược
Địa phương

Từng bước khẳng định vai trò điểm đến đầu tư chiến lược

Những kết quả ấn tượng đạt được tại Chương trình xúc tiến đầu tư thương mại Long An - Nhật Bản năm 2025 do UBND tỉnh Long An phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội Xúc tiến kinh tế Việt Nam - Nhật Bản vừa tổ chức cho thấy, Long An không chỉ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản mà còn dần khẳng định vai trò là điểm đến đầu tư chiến lược tại Việt Nam. Những thỏa thuận hợp tác quan trọng được ký kết chính là bước khởi đầu cho một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, tạo ra động lực phát triển lâu dài giữa Long An và các đối tác Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Công Sứ kiểm tra tiến độ sửa chữa đường từ xã Trung Thành đi xã Yên Hòa (Đà Bắc). Ảnh: Khánh An
Địa phương

Hòa Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công tại huyện Đà Bắc

Kiểm tra tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Đà Bắc ngày 1.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Đinh Công Sứ yêu cầu địa phương với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch vốn năm 2024 - 2025, sớm đưa các công trình, dự án đi vào hoạt động để người dân được hưởng lợi.

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án
Hoạt động chính quyền

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án

Với quyết tâm sẽ khởi công 11 dự án trong năm 2025, tỉnh Hòa Bình đang tích cực tháo gỡ vướng mắc cho các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm, dự án chậm tiến độ gây lãng phí. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát và đánh giá tiến độ thực hiện các dự án. Những nỗ lực này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, giúp Hòa Bình hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.