Lòng trắng trứng có thể hạ huyết áp

- Thứ Bảy, 13/04/2013, 19:27 - Bản đầy đủ
Các nhà khoa học tại Trường đại học Jilin, Trung Quốc phát hiện 1 đoạn ngắn protein gọi là RVPSL có trong lòng trắng trứng có thể làm hạ huyết áp.

Nguồn: ITN
Họ cho chuột bị cao huyết áp dùng RVPSL và nhận thấy triệu chứng bệnh giảm hẳn. RVPSL có tác dụng tương tự như loại thuốc Captopril vẫn thường được dùng để làm hạ huyết áp. RVPSL vẫn còn tác dụng khi nấu chín, vì thế, ăn lòng trắng trứng có thể là một cách hữu hiệu để giúp người bệnh giảm huyết áp.

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Quốc hội

©2024. Bản quyền thuộc về Báo Đại biểu Nhân Dân.

Phiên bản AMP