Theo Sở Y tế Hà Nội, rau ngót là thực phẩm giàu dưỡng chất, lành tính, được các bà mẹ mới sinh con chọn ăn hàng ngày. Đông y còn sử dụng rau ngót như một loại thuốc. Rau ngót có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng, đặc biệt chứa hàm lượng đạm thực vật cao cùng các vitamin A, vitamin C, canxi, sắt... tốt cho sức khỏe.
Cải bó xôi, hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina, là loại rau xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng. Loại rau này có hàm lượng protein phong phú, giàu vitamin và khoáng chất như: axit folic, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin K.
Tuy hàm lượng protein chiếm đến 30% song lượng calo của rau chân vịt lại khá thấp, nên đây là loại rau hợp với những người muốn giữ cân, giảm cân.
Cải xoong là loại rau cung cấp nhiều hợp chất có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, bổ sung i-ốt. Trong 100g cải xoong chứa 2,3g protein.
Ngoài ra, cải xoong còn là thực phẩm tốt cho sự trao đổi chất, giúp tiêu đốt mỡ thừa, giải phóng năng lượng, đồng thời có thể được coi là dược phẩm cho những người muốn trị nám và tàn nhang.
Rau mầm là một loại thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như protein, sắt, canxi, chất xơ, chất béo, các loại vitamin, khoáng chất... Giá trị dinh dưỡng trong rau mầm thường cao gấp từ 3 đến 5 lần so với những loại rau thông thường, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và góp phần giữ làn da mịn màng.
Súp lơ giàu đạm thực vật, trong 100g bông cải xanh có thể chưa tới 2,6g protein, ngoài ra còn chứa nhiều axit amin thiết yếu. Súp lơ là thực phẩm giúp chống viêm, giảm cholesterol, kích thích giải độc gan, thúc đẩy sức khỏe xương.
Rau muống là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong 100g rau muống chứa 3g chất xơ, 3g protein cùng nhiều khoáng chất canxi, phốt pho, sắt, kẽm, các vitamin C, B1, B2.
Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý tốt cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúng ta cần có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên hàng ngày giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.