6 nguồn thực phẩm giàu Iod mà bạn nên biết
Thiếu Iod có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm bướu cổ và suy giáp.
Thiếu Iod có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm bướu cổ và suy giáp.
Với khoảng 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc, học tập và hàng năm đón hàng triệu du khách trong nước, quốc tế tham quan nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của TP. Hà Nội rất lớn; để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cung cấp cho thị trường, thành phố thường xuyên triển khai các biện pháp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, thiên tai thường xuyên xảy ra.
Hiện nay, bệnh thoái hóa khớp gối đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi do lối sống thụ động, ít vận động cùng chế độ dinh dưỡng không khoa học. Nếu không điều trị sớm bệnh có thể gây giảm hoặc mất khả năng lao động, giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí tàn phế suốt đời.
Mùa nắng nóng cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi để giải nhiệt gây mất nhiều nước và các chất khoáng, khiến chúng ta mất sức, mệt mỏi. Vì vậy, mọi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe đồng thời bù lại lượng nước và khoáng chất cho cơ thể.
Thời điểm cận kề thi, nhiều sĩ tử căng thẳng dẫn đến bỏ bữa hoặc ăn qua loa, hoặc quá lo lắng nên ăn uống không ngon miệng khiến cơ thể kiệt sức, mệt mỏi, dễ bị bệnh.
Nắng nóng và độ ẩm cao trong mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu không cẩn thận trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm.
Cộng hòa Maldives vừa lập cột mốc lập pháp quan trọng với việc Quốc hội cuối cùng đã thông qua Dự luật An toàn thực phẩm, nhằm thiết lập tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn diện cùng các công cụ thi hành để tăng cường quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể gây ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy hoặc nguy hiểm hơn là tình trạng tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh.
Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Có 2 giai đoạn tăng trưởng chiều cao quan trọng nhất cho trẻ đó là giai đoạn 1000 ngày đầu đời của trẻ và giai đoạn tuổi dậy thì. Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng môi trường sống lành mạnh được đáp ứng đầy đủ trong hai giai đoạn này thì trẻ sẽ đạt được chiều cao tối ưu.
Dinh dưỡng là công cụ thiết yếu trong việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt trong việc ngăn ngừa và cản trở quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Bên cạnh những phương pháp làm đẹp thì chú ý đến chế độ ăn uống và lựa chọn những thực phẩm lành mạnh cũng đóng góp những tác động tích cực đến quá trình này.
Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn stress (căng thẳng) khỏi cuộc sống nhưng việc thay đổi chế độ ăn uống có thể có tác động lớn đến mức độ căng thẳng và khả năng đối phó với căng thẳng của cơ thể.
Người bị đau dạ dày cần tuân theo chế độ ăn uống hợp lý nhằm điều tiết axit dạ dày, giảm các triệu chứng, tránh cho bệnh thêm trầm trọng. Vì thế, có một số thực phẩm khi bị đau dạ dày cần nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.
Một số loại thực phẩm như trái cây, rau, gừng, tỏi… có thể giúp tăng cường sức khỏe gan bằng cách giảm viêm, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào.
Chế độ ăn uống và hoạt động thể chất là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bệnh ung thư vú và 30% các trường hợp ung thư vú có thể được ngăn ngừa bằng cách cải thiện lối sống.
Tết là dịp mọi người thường xuyên tiêu thụ nhiều thực phẩm khác nhau và thay đổi chế độ ăn uống, từ đó có thể dẫn tới các vấn đề về tiêu hóa.
Sáng 12.2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), theo phong tục, nhiều gia đình đã làm lễ tạ năm mới hay còn gọi lễ hóa vàng. Nhiều tiểu thương ở các chợ truyền thống cũng đã mở hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Nhìn chung, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thủy hải sản, rau xanh, hoa quả… giá không tăng so với ngày 30 Tết, thậm chí hoa tươi đã "hạ nhiệt".
Việc bảo quản, chế biến và vệ sinh thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong dịp lễ Tết. Một số thực phẩm khi chế biến thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm các sản phẩm thịt, rau sống.
Những bữa tiệc tất niên với đầy ắp món ăn và bia rượu là hình ảnh quen thuộc mỗi dịp giáp Tết. Nhưng đó cũng mang nỗi ám ảnh với nhiều người khi phải đối mặt với các vấn đề về đại tràng bao gồm đau bụng, tiêu chảy, chướng bụng,…
Vitamin C là chất dinh dưỡng thiết yếu, cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Khi ăn những thực phẩm chứa vitamin C sẽ có lợi ích rất lớn cho sức khỏe bao gồm tăng chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh gout và bệnh tim mạch.