Bình Dương: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 12.3, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Giải Half Marathon tỉnh Bình Dương 2023.

Bình Dương: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân -0
Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng cự ly 1 km

Đến dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Trường Nhật Phượng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Bùi Hữu Toàn; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Hội, Liên đoàn thể thao của tỉnh.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Half Marathon tỉnh Bình Dương 2023 là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2023), đặc biệt là kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2023).

Bình Dương: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân -0
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương Cao Văn Chóng
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương Cao Văn Chóng cho biết, hy vọng thông qua sự kiện mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe, tăng cường thể chất, khuyến khích nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong tiến trình xây dựng Bình Dương thành đô thị thông minh, hiện đại, văn minh, giàu đẹp.

Đại diện các đơn vị tài trợ, Giám đốc Khách sạn Becamex Cheah Kuan Yean bày tỏ sự vui mừng được đồng hành với giải Half Marathon Bình Dương 2023 và bày tỏ thời gian tới tiếp tục được hợp tác cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức nhiều sự kiện quy mô hơn, góp phần tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu cùng toàn thể mọi người đã tham gia chạy hưởng ứng cự ly 1 km. Cũng trong tháng 3, Ban Tổ chức đã triển khai các hoạt động thể thao dành cho công chức, viên chức của của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch như: môn bóng đá tổ chức vào ngày 11 12.3, môn bóng chuyền hơi nam - nữ, cờ tướng, nhảy bao bố và kéo co tổ chức ngày 17 18.3.

Bình Dương: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân -0
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao

Tham dự chuỗi sự kiện có trên 3.000 người, là cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và lực lượng vận động viên đến từ các câu lạc bộ chạy bộ trên cả nước. Riêng giải Half Marathon Bình Dương, tham dự có 1.692 vận động viên yêu thích loại hình chạy bộ, cùng tranh tài ở 3 cự ly: cự ly Half Marathon - 21 km từ 16 tuổi trở lên; cự ly 10 km - từ 12 tuổi trở lên; cự ly 5 km - từ 12 tuổi trở lên. Với sự nỗ lực của các vận động viên và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, tất cả các vận động viên đã về đích an toàn.

Để có sự thành công chung của giải, giải đã nhận được sự quan tâm, phối hợp đầy trách nhiệm của các thành viên Ban Tổ chức, các đơn vị đồng hành. Đặc biệt, công tác an ninh, trật tự, y tế đã chuẩn bị chu đáo, giúp các vận động viên an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình tham dự giải.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Ban tổ chức giải đã phát động đông đảo quần chúng nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phục vụ tốt hơn công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Dương, giúp các vận động viên có cơ hội trải nghiệm du lịch và tìm hiểu những nét đặc trưng về lịch sử, văn hoá, con người Bình Dương.

Du lịch - Thể thao

Du lịch gắn với Halal được xem là một lĩnh vực năng động
Du lịch - Thể thao

Du lịch gắn với Halal được xem là một lĩnh vực năng động

Trung tuần tháng 4 năm 2025, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi (ISAWAAS), Trung tâm Chứng nhận Halal Việt Nam (Halcert) cùng nhiều đối tác trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Triển vọng phát triển du lịch gắn với Halal trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Việt Nam cần học kinh nghiệm các nước trong xây dựng sản phẩm, mở rộng thị trường
Văn hóa - Thể thao

Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế

Với mục tiêu đón 22 - 23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025, ngành du lịch đang tăng tốc bằng loạt giải pháp: mở rộng thị trường, nới lỏng chính sách thị thực, đẩy mạnh số hóa và phát triển du lịch xanh. Tư duy tiếp cận mới, tập trung vào nâng cao chi tiêu du khách thay vì chỉ đếm lượt, được xem là hướng đi bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khu vực ngày càng quyết liệt.

 “Đệ nhị thiên sơn” sẽ được đánh thức
Du lịch - Thể thao

“Đệ nhị thiên sơn” sẽ được đánh thức

Với độ cao 837 mét, cao thứ hai ở vùng Nam Bộ chỉ sau núi Bà Đen ở Tây Ninh, Núi Chứa Chan không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa, tâm linh sâu sắc cùng những lễ hội đậm chất truyền thống. Những tiềm năng ấy rất cần được đánh thức.

Huế tiên phong phát triển du lịch di sản xanh
Văn hóa

Huế tiên phong phát triển du lịch di sản xanh

Sáng 19.4, tại Quảng trường Ngọ môn Đại Nội Huế, diễn ra sự kiện đặc biệt “Huế - Tiên phong phát triển du lịch di sản xanh và thành phố xe đạp”. Sự kiện này mở ra hướng đi chiến lược cho phát triển du lịch di sản gắn với bảo tồn và phát triển bền vững của Huế.

Thưởng thức phở ngô Hà Giang tại Hà Nội
Văn hóa - Thể thao

Thưởng thức phở ngô Hà Giang tại Hà Nội

Món phở ngô độc đáo của người Mông ở Quản Bạ, Hà Giang đang được giới thiệu trong Festival Phở 2025, diễn ra từ ngày 18 - 20.4 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Với vị ngon đậm đà cùng màu vàng lạ mắt, phở ngô khiến nhiều thực khách muốn được thưởng thức.

Ba tuyển thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình các ngôi sao Đông Nam Á
Du lịch - Thể thao

Ba tuyển thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình các ngôi sao Đông Nam Á

Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh đã chính thức được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) lựa chọn vào đội hình Đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All-Stars). Đội hình này sẽ tham dự trận giao hữu đặc biệt với CLB Manchester United, diễn ra ngày 28.5 tại SVĐ Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia.