100 lao động về Nghệ An đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024”

Tại Ga Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã phối hợp với ngành đường sắt tổ chức đón, tặng quà cho 100 đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trên “Chuyến tàu Công đoàn – Xuân 2024” từ Bình Dương về quê đón Tết.

Các ĐV, công nhân lao động đã được tặng túi quà trị giá 100.000 đồng/túi, trích từ kinh phí hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

100 người lao động về Nghệ An đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024” -0
Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đón và tặng quà Tết cho công nhân. Ảnh: Công đoàn Nghệ An

Đón và tặng quà cho công nhân lao động, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, bình an, thịnh vượng đến ĐV, NLĐ đã trở về quê hương đón Tết Giáp Thìn năm 2024.

100 người lao động về Nghệ An đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024” -0
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công đón, tặng quà cho công nhân lao động. Ảnh: Công đoàn Nghệ An

Anh Trần Văn Thực (sinh năm 1991, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) cùng vợ làm công nhân tại Bến Cát, Bình Dương, cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng nhờ có Công đoàn hỗ trợ vé tàu, Tết này, anh chị cùng các con trở về quê đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn năm 2024”. Anh chia sẻ: Gia đình tôi vô cùng xúc động và vui mừng khi được hỗ trợ trở về quê hương vào dịp Tết sau những ngày tháng lao động vất vả, xa nhà. Trân trọng cảm ơn tổ chức Công đoàn và các ngành chức năng đã giúp đỡ để gia đình tôi có một cái Tết đầm ấm nơi quê hương.

Nhiều năm nay, Chương trình Hành trình Tết Công đoàn đã được các cấp Công đoàn duy trì và có nhiều đổi mới với các hoạt động như: tặng miễn phí, hỗ trợ một phần vé tàu, vé máy bay; thăm hỏi tặng quà NLĐ trước khi về đón Tết… Đây là một hoạt động mang đậm tình nghĩa, nhân văn sâu sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp Công đoàn cả nước, nhằm chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ những ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về quê đón tết, có thành tích trong lao động sản xuất… được về quê đón Tết và trở lại nơi làm việc an toàn, nhanh chóng.

Xã hội

Ngôi nhà của gia đình hộ nghèo Hà Văn Gường, ở khu Xuân 1 được hỗ trợ xây mới đang dần hoàn thành
Đời sống

Nhân văn và thiết thực

Thấu hiểu được mong mỏi của hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội về một mái ấm để an cư, lạc nghiệp; những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Phú Thọ đã coi việc chăm lo chỗ ở cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát đã lan tỏa sâu rộng, trở thành điểm sáng trong công tác an sinh xã hội trên mảnh đất cội nguồn - Đất Tổ Hùng Vương.

Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi là bước ngoặt lớn mang tính nhân văn, hoàn thiện chính sách.
Xã hội

Bảo đảm bình đẳng và quyền lợi tối đa

Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi được đánh giá là bước ngoặt lớn hoàn thiện chính sách. Luật quy định mức hưởng BHYT khi thực hiện thông cấp khám, chữa bệnh BHYT theo hướng không phân biệt địa giới hành chính theo tỉnh. Người bệnh được chi trả 100% mức hưởng khi khám, chữa bệnh tại cấp ban đầu trong toàn quốc. Đây là quyết nghị của Quốc hội để bảo đảm quyền lợi tối đa và sự bình đẳng khi khám, chữa bệnh cho người dân.

Đoàn công tác kiểm tra tại Công viên 30.4
Đời sống

EVN sẵn sàng cho đại lễ

Tại chương trình làm việc với Cục Điện lực - Bộ Công Thương, Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) về phối hợp vận hành mùa khô 2025 và bảo đảm điện dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải nhấn mạnh, EVN đã sẵn sàng phương án bảo đảm điện cho ngày đại lễ.

Các khối diễu binh, diễu hành của lực lượng Công an Nhân dân tập trung cao độ, từng bước chân, động tác đều răm rắp theo hiệu lệnh
Xã hội

Lộ trình diễu binh, diễu hành vào sáng 30.4

Các lực lượng diễu binh, diễu hành sẽ xuất phát vào lúc 6h30 tại giao lộ Lê Duẩn - Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), di chuyển qua lễ đài chính trước Hội trường Thống Nhất sau đó chia làm 4 hướng và di chuyển về điểm tập kết.

Tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Giao thông

Tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Ngày 11.4, thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong 3 tháng đầu năm 2025, các tuyến cao tốc của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), gồm: Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã phục vụ 18,41 triệu lượt phương tiện; công tác quản lý khai thác, vận hành bảo đảm thông suốt, an toàn.

Cần nỗ lực rất lớn để hạn chế sản phẩm nhựa dùng một lần
Môi trường

Cần nỗ lực rất lớn để hạn chế sản phẩm nhựa dùng một lần

Chỉ còn gần 8 tháng nữa, quy định không lưu hành và sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao bì nhựa khó phân hủy sinh học tại các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, khu du lịch sẽ có hiệu lực. Điều này đòi hỏi nỗ lực rất lớn của các bên liên quan để bảo đảm tiến độ đề ra.

Nông dân sử dụng phân bón Đầu Trâu Bio-Canxi trong canh tác lúa. Ảnh: PV
Môi trường

Trả lại dinh dưỡng cho đất lúa

Đã đến lúc cần giải pháp quản lý rơm rạ theo hướng nông nghiệp tuần hoàn: biến rơm rạ thành phân bón hữu ích thay vì đốt bỏ, qua đó giảm ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cho người trồng lúa.

Công bố Quyết định thanh tra 15 đơn vị đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế. Ảnh: BHXH
Đời sống

Nghệ An: Thanh tra 15 đơn vị đóng bảo hiểm

Đoàn Thanh tra chuyên ngành của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa công bố Quyết định số 08/QĐ-BHXH ngày 26.3.2025 về thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế tại tỉnh Nghệ An.

Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 4.4.2025. Ảnh: ITN
Đời sống

Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 315/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực việc làm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ.Theo đó, thủ tục hành chính chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được ban hành kèm theo Quyết định số 15/QĐ-BNV có hiệu lực từ ngày 4.4.2025).

Những trái cam mọng nước
Xã hội

Cam xanh nghĩa tình - Mô hình nông nghiệp sẻ chia

Giữa mùa thu hoạch nhưng đầu ra bấp bênh, trái cam sành miền Tây không chỉ được “giải cứu” mà còn trở thành biểu tượng của tinh thần sẻ chia trong chương trình “Cam xanh nghĩa tình” - mô hình đã mở rộng thành giải pháp nông nghiệp bền vững, kết nối người nông dân, người tiêu dùng và cộng đồng trên nền tảng số.