Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023, thí sinh tham dự là là những hạt nhân tiêu biểu xuất sắc được tuyển chọn từ các cơ quan, đơn vị.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao thưởng cho các đồng chí đạt thành tích tốt tại Hội thi
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao thưởng cho các đồng chí đạt thành tích tốt tại Hội thi

Trong phần thi các thí sinh thực hành biên soạn bài giảng chính trị, bao gồm cả bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử; thực hành giảng các nội dung theo bài giảng đã biên soạn và xử trí các tình huống sư phạm; thi nhận thức về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác giáo dục chính trị.

Các thí sinh tham dự đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần cầu thị, học hỏi lẫn nhau.

Thí sinh tham gia phần thi kiến thức
Thí sinh tham gia phần thi kiến thức

Tất cả thí sinh tham dự đã hoàn thành tốt các phần thi, nhất là trong việc chuẩn bị bài giảng với bố cục, nội dung phù hợp, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm; nhiều bài giảng dự thi được chuẩn bị công phu, chất lượng tốt, phần trình chiếu có hiệu ứng đẹp, thể hiện rõ chủ đề, tư tưởng trình bày; nhiều đồng chí có phương pháp, tác phong khoa học, xử trí linh hoạt các tình huống sư phạm, làm tốt việc liên hệ với thực tiễn của cơ quan, đơn vị, vận dụng giao lưu đối thoại với người học, tạo cho không khí lớp học cởi mở, sinh động…

Thượng tá Cao Xuân Quận - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát biểu bế mạc Hội thi
Thượng tá Cao Xuân Quận - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát biểu bế mạc Hội thi

Đánh giá về hội thi năm nay, Thượng tá Cao Xuân Quận, Phó Chính ủy Bộ Vùng Cảnh sát biển 3 khẳng định: “Hội thi có sự chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, là hoạt động thiết thực và cần thiết nhằm đánh giá tinh thần tự học, tự rèn luyện, tự trau dồi kiến thức của đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng, nhất là đánh giá chính xác khả năng, trình độ sư phạm của mỗi đồng chí; qua đó cũng đánh giá được hoạt động tổ chức, quản lý công tác giáo dục chính trị ở từng cơ quan, đơn vị.

Qua hội thi cũng làm cơ sở để tuyển chọn những đồng chí có tiềm năng, triển vọng để bồi dưỡng tham gia hội thi cấp trên; đồng thời rút kinh nghiệm những hạn chế, yếu kém để từng bước hoàn thiện kiến thức, trình độ sư phạm để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị trong thời gian tới.”

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho thí sinh đạt thành tích tốt; đồng thời lựa chọn, thành lập đội tuyển tham gia dự thi cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển năm 2023.

Địa phương

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu kết luận tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa diễn ra
Hoạt động chính quyền

Quảng Ninh: Sớm hoàn thiện tổ chức bộ máy theo mô hình mới

Thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương về triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Quảng Ninh đã sớm nhận diện được tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc kiện toàn bộ máy chính quyền. Với vị thế là một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội năng động, việc xây dựng một hệ thống hành chính tinh gọn, hiệu quả càng trở nên quan trọng để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển thời gian tới.

TP. Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh hạ tầng môi trường, chặn ô nhiễm tại những điểm nóng
Địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh hạ tầng môi trường, chặn ô nhiễm tại những điểm nóng

TP. Hồ Chí Minh đang tập trung đẩy nhanh đầu tư hạ tầng bảo vệ môi trường, xử lý nước thải tại khu đô thị, làng nghề, khu - cụm công nghiệp nhằm kiểm soát ô nhiễm tại các lưu vực sông, đặc biệt là sông Sài Gòn, kênh Ba Bò và tuyến Suối Cái – những điểm nóng ô nhiễm kéo dài nhiều năm qua.

Bắc Giang: Đồng bộ giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế
Trên đường phát triển

Bắc Giang: Đồng bộ giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, kinh tế - xã hội của tỉnh 3 tháng đầu năm đạt kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng kinh tế (GRDP) quý I ước đạt khoảng 14,8% (cao hơn kịch bản trước đó, dự kiến là 13%), trong đó công nghiệp - xây dựng ước tăng khoảng 18,8%, riêng công nghiệp ước tăng khoảng 19,6%.

TP. Hải Phòng đạt thành tích cao trong thực hiện FTA Index 2024
Địa phương

TP. Hải Phòng đạt thành tích cao trong thực hiện FTA Index 2024

Tại Lễ công bố Bộ Chỉ số đánh giá kết quả thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do (FTA Index) của các địa phương năm 2024 do Bộ Công Thương vừa phối hợp Văn phòng Chính phủ tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Bằng khen cho 5 tỉnh, thành có thành tích trong việc đánh giá kết quả thực hiện FTA Index 2024, trong đó có TP. Hải Phòng.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Mỹ Anh cùng liên danh trúng nhiều gói thầu tại tỉnh Sơn La với tỷ lệ tiết kiệm ngân sách thấp
Địa phương

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Mỹ Anh cùng liên danh trúng nhiều gói thầu tại tỉnh Sơn La với tỷ lệ tiết kiệm ngân sách thấp

Trong những năm vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Mỹ Anh trúng hơn 50 gói thầu với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng, bao gồm cả vai trò liên danh và độc lập. Nhiều gói thầu doanh nghiệp này trúng trên địa bàn tỉnh Sơn La thường có mức tiết kiệm rất thấp so với tỷ lệ tiết kiệm trung bình của cả nước trong lĩnh vực đấu thầu đầu tư công.

TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí - tự động hóa nâng tầm sản phẩm và năng lực cạnh tranh
Địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí - tự động hóa nâng tầm sản phẩm và năng lực cạnh tranh

TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí - tự động hóa bằng các giải pháp toàn diện như phát triển sản phẩm chủ lực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu. Qua đó, tạo điều kiện để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm.