An Giang: Tử hình hung thủ phóng hoả đốt nhà làm 2 mẹ con tử vong

Tức giận vì bị vợ hờ ruồng bỏ, Trần Văn Nam Nam phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người tử vong. Với tội ác này, Nam bị TAND tỉnh An Giang tuyên tử hình.

An Giang: Tử hình kẻ phóng hoả làm 2 mẹ con tử vong
Bị cáo Trần Văn Nam tại toà (Ảnh: Tiến Tầm)

Ngày 11.10, TAND tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Nam (40 tuổi, tỉnh An Giang) về các tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

Theo cáo trạng, đầu năm 2022, Nam quen biết và chung sống như vợ chồng với Thái Cẩm Ch. (39 tuổi) và con riêng của Ch. là Thái Bảo Tr. (8 tuổi) tại nhà Nam. Sau thời gian chung sống, Nam và Ch. thường xảy ra mâu thuẫn đánh nhau nên Ch. về nhà cha ruột sinh sống tại TP Châu Đốc.

Khoảng 1h30, ngày 2.11.2022, sau khi uống hết 1,5 lít rượu, Nam nhớ lại việc bị Ch. ruồng bỏ, hiện Ch. đang chung sống với người khác nên nảy sinh ý định đốt nhà, sát hại Ch. trả thù.

Để thực hiện, Nam chạy xe đến nhà cha ruột chị Ch. quan sát, sau đó Nam châm lửa đốt nhà khiến hai mẹ con chị Ch. tử vong. Riêng cha ruột chị Ch. được lực lượng cứu hộ và người dân kịp thời đập tường cứu thoát ra ngoại. Tuy nhiên, ngôi nhà cha ruột chị Ch. bị thiêu rụi hoàn toàn.

An Giang: Tử hình kẻ phóng hoả làm 2 mẹ con tử vong
Hiện trường liên quan đến vụ án (Ảnh: Tiến Tầm).

Sáng cùng ngày, Nam ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 8.11.2022, Nam bị khởi tố điều tra.

Theo kết luận giám định, tổng giá trị tài sản thiệt hại trên 310 triệu đồng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Văn Nam tử hình về tội Giết người, 7 năm tù về tội Huỷ hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Nam là tử hình.

Đồng thời, buộc bị cáo Nam có trách nhiệm bồi thương cho đại diện hợp pháp của người bị hại số tiền trên 670 triệu đồng.

Tin tức pháp luật

Lực lượng chức năng mặc áo bảo hộ khi tiến hành kiểm tra. Ảnh: C04
Quốc phòng - An ninh

Khởi tố 10 đối tượng trong vụ xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 10 đối tượng về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu cấu kết với các đối tượng người Việt Nam.

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt
Quốc phòng - An ninh

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án người thợ hồ bị đánh thương tật 46% ở TP. Hồ Chí Minh, cả 3 bị cáo đều kháng cáo kêu oan, bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường. Sau phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để xem xét thêm các tài liệu chứng cứ.

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu
Tin tức pháp luật

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu

Thời gian qua, việc quảng cáo sai sự thật vẫn diễn ra phổ biến, nhất là tình trạng người nổi tiếng quảng cáo theo "đặt hàng" vì lợi nhuận mà thổi phồng các công dụng, thành phần của sản phẩm để bán được nhiều đơn hàng. Phải chăng đã đến lúc cần phải xử lý nghiêm, hạn chế tình trạng này để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"
Quốc phòng - An ninh

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"

Tối 8.3, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với T.D.T. (trú tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) do có bình luận nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương trên mạng xã hội tiktok.