Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến Quyết định 1246/QĐ-BYT năm 2017 về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Các học viên còn được thông tin về mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; giải pháp tổ chức và nâng cao khả năng ứng phó, xử trí kịp thời khi có sự cố liên quan đến thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Cũng tại buổi tập huấn, các chuyên gia đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại tất cả các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Nhiều đại biểu cho rằng, để đạt được hiệu quả cao, cán bộ quản lý cần thường xuyên trau dồi, củng cố, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm và kịp thời triển khai trong thực tiễn.
Buổi tập huấn đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học cũng như việc thực hiện quy định mới về chế độ kiểm thực và cách thức lưu mẫu thực phẩm.