Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.
Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.
Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình (Trung tâm) đã chủ động tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn bắt nhịp với xu hướng sản xuất, kinh doanh trên nền tảng số. Để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, Trung tâm sẽ triển khai mạnh mẽ hơn nữa các giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số.
Đêm 2.10, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Để các sản phẩm đặc sản, chủ lực của địa phương khẳng định vị trí trên thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình đã tăng cường triển khai hệ thống truy xuất, ứng dụng mã số mã vạch, xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen tiêu dùng tích cực cho người dân.
Hiện nay việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm bị phân tán do chưa kết nối, chia sẻ giữa các ngành, địa phương với nhau. Để khắc phục, cần nhanh chóng áp dụng thống nhất hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia.