Cục Y tế dự phòng khuyến cáo: Để chủ động phòng chống bệnh, mỗi người dân và cộng đồng cần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; không ăn tiết canh, nội tạng lợn và các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín (lòng, tim, gan, thận chần tái, thịt tái, nem chua, nem chạo…). Đặc biệt, không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề.
Người dân thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, sử dụng găng tay và các dụng cụ bảo hộ cần thiết khác khi tiếp xúc với lợn, chế biến thịt lợn, thường xuyên rửa tay với xà phòng. Không mua bán, vận chuyển, giết mổ lợn bệnh, lợn chết; tiêu huỷ lợn bệnh, lợn chết theo đúng quy định.
Người khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt cao đột ngột và có tiền sử chăn nuôi, giết mổ lợn ốm, chết hoặc sản phẩm từ lợn không bảo đảm vệ sinh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
32 dự án lọt vào vòng Chung kết Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2024
Ngày 22.11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 với chủ đề "Cộng đồng kiến tạo".