"đối tác thương mại"

Chính sách thuế quan "có đi có lại" của Mỹ
Thế giới 24h

Chính sách thuế quan "có đi có lại" của Mỹ

Ngày 2.4 tới, chính sách thuế quan “có đi có lại” của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, Mỹ sẽ áp đặt mức thuế bằng với các nước khác áp đặt đối với hàng hóa Mỹ, có tính đến từng mối quan hệ thương mại. Trong bối cảnh tác động của chính sách này chưa thể được đánh giá đầy đủ, các rào cản phi thuế quan sẽ làm phức tạp thêm bức tranh. Các quốc gia có thể giảm hàng rào bảo hộ của mình để tránh bị trả đũa hoặc có thể trả đũa mạnh hơn và biến cuộc chiến thuế quan thành chiến tranh thương mại toàn diện.

Việt Nam và UAE ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA)
Sự kiện nổi bật

Việt Nam và UAE ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA)

Chiều 28.10 giờ địa phương, tại Dubai (UAE) Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chứng kiến lễ trao văn kiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam- UAE (Hiệp định CEPA) được ký bởi Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế UAE Thani bin Ahmed Al Zeyoudi.

Phép thử đối với Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến công du Mỹ
Quốc tế

Phép thử đối với Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến công du Mỹ

Hơn 100 giám đốc điều hành từ các công ty hàng đầu của Hàn Quốc sẽ tháp tùng Tổng thống Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm Mỹ vào tuần tới. Chuyến đi sẽ là một bài kiểm tra khó khăn đối với Tổng thống Hàn Quốc, quốc gia phụ thuộc vào Mỹ với tư cách là đồng minh an ninh trong khi cũng phụ thuộc vào Trung Quốc với tư cách là đối tác thương mại lớn nhất.