Báo chí đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái

Ngày 19.1, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý IV.2023 và triển khai nhiệm vụ Quý I.2024.

Dự và chủ trì hội nghị có: Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh. Cùng dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo, phóng viên của Trung ương và  thường trú tại Yên Bái.

Góp phần hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn chia sẻ một số nội dung tại hội nghị

Thông tin tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đoàn Thị Thanh Tâm cho biết: Năm 2023, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng thông tin của Trung ương, của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bám sát mục tiêu giữ vững môi trường ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp. Cụ thể, tập trung tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn như: Kết quả các Hội nghị Trung ương, kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND các cấp; chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy; các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng của đất nước, của tỉnh, các hoạt động văn hóa, lễ hội...

Các cơ quan báo chí cũng tích cực, chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Toàn cảnh hội nghị.

Cùng với các cơ quan báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương đã ủng hộ, phối hợp hiệu quả với báo chí địa phương trong công tác tuyên truyền, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Kịp thời cung cấp thông tin, hình ảnh chính xác và trung thực đến cho độc giả, đặc biệt trong thời điểm nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh gặp thiên tai, bão lũ. Phát huy vai trò phản biện của báo chí, nhiều phóng viên đã tích cực phản ánh, trao đổi với chính quyền địa phương trên tinh thần xây dựng. Từ đó, góp phần trong việc xây dựng, ban hành, điều chỉnh một số chủ trương, chính sách phù hợp tình hình thực tiễn, giải quyết đúng, trúng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhiều cơ quan báo chí Trung ương tích cực trong công tác tuyên truyền, như: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc, Báo Đại biểu Nhân dân, Báo Tài nguyên và Môi trường, Báo Nông nghiệp, Truyền hình Quốc hội Việt Nam...

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Công tác HĐND và PVTT, Báo Đại biểu Nhân dân Trần Chí Tuấn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023

Đáng chú ý, các cơ quan báo chí đã đổi mới mạnh mẽ trong việc đầu tư, nâng cao chất lượng bài báo, chuyên trang, chuyên mục, các chương trình phát thanh - truyền hình, tạo ra những tác phẩm báo chí có hiệu quả tuyên truyền cao, được đông đảo người đọc, người xem đón nhận. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, thay đổi phương thức vận hành, quản lý, áp dụng công nghệ trong quy trình sản xuất, phân phối nội dung. Nổi bật, các ấn phẩm, chương trình phát thanh - truyền hình tiếng dân tộc, trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh và các trang fanpage của Báo Yên Bái, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã phát huy vai trò là cánh tay nối dài trong việc truyền tải thông tin sâu, rộng, góp phần lan tỏa thông tin chính thống, có sự tương tác ý kiến nhiều chiều, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, đa dạng, phong phú của công chúng, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số...

Tại Hội nghị, các cơ quan báo chí, các phóng viên đã thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh. Các kiến nghị, đề xuất đã được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, trao đổi.

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023 được trao Bằng khen

Tiếp tục tinh thần “3 cùng” địa phương

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự chia sẻ, đồng hành của đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã phản ánh, thông tin một cách đầy đủ, sâu sắc, toàn diện, nhiều chiều những kết quả dấu ấn nổi bật, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh Yên Bái thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023

Để phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác thông tin, tuyên truyền nhằm phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đề nghị, các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền những thành tựu, kết quả đạt được của năm 2023, tạo tiền đề, động lực tinh thần quan trọng cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước; tạo khí thế sôi nổi, tích cực, chủ động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc cụ thể hóa Chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái. Trước mắt, tập trung thông tin, tuyên truyền đậm nét về các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; các hoạt động chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Yên Bái triển khai công tác báo chí Quý I năm 2024 -0
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023 mức A cho các  tác giả, nhóm tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong muốn, thời gian tới, các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương sẽ luôn "3 cùng” với tỉnh. Theo đó, cùng tuyên truyền những thành tựu, kết quả, lan tỏa những điều tích cực, nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực; cùng phát hiện để cùng phát huy trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của nhà báo trong việc định hướng dư luận trước những vấn đề bức xúc, nổi cộm; cùng chia sẻ, đồng hành với những khó khăn của tỉnh, để qua công tác tuyên truyền sẽ góp phần cùng Yên Bái thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023; Hội Nhà báo tỉnh trao hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023 cho 20 tác giả, nhóm tác giả; Sở Thông tin và Truyền thông trao hỗ trợ cho 16 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc quý IV.2023.

Địa phương

Du lịch Quảng Ninh định vị thương hiệu độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa
Trên đường phát triển

Du lịch Quảng Ninh định vị thương hiệu độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa

Để tăng tốc, bứt phá, đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế 14% của tỉnh trong năm 2025, ngành du lịch Quảng Ninh sẽ tập trung phát triển: "Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện và đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch và đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh thân thiện".

Chuẩn bị khánh thành cụm công trình đầu mối tại dự án hồ Krông Pách Thượng
Địa phương

Chuẩn bị khánh thành cụm công trình đầu mối tại dự án hồ Krông Pách Thượng

Ngày 17.4, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị, địa phương báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức kết nối trực tuyến lễ khánh thành cụm công trình đầu mối dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng giai đoạn 1, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

EVNSPC – 50 năm thắp sáng miền Nam: Tri ân lịch sử - Tự hào tiếp bước
Địa phương

EVNSPC – 50 năm thắp sáng miền Nam: Tri ân lịch sử - Tự hào tiếp bước

Tròn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty Điện lực miền Nam không chỉ thắp sáng hàng triệu mái nhà mà còn lan tỏa tinh thần phụng sự vì cộng đồng. Kỷ niệm nửa thế kỷ bằng hành động thiết thực, EVNSPC đưa hàng chục công trình điện về đích đúng dịp 30.4 và xây tặng 815 căn nhà cho hộ nghèo – tiếp nối truyền thống “đi trước mở đường”, tri ân lịch sử và vững bước tương lai.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực
Địa phương

Quyết liệt phòng, chống thứ "giặc ở trong lòng”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Tham ô, lãng phí, quan liêu là một thứ giặc ở trong lòng”. Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai quyết liệt, hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Nhiều vụ việc được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh cho thấy Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa luôn quyết tâm, quyết liệt phòng, chống thứ “giặc ở trong lòng” theo lời của Bác.

Quang cảnh buổi phát động
Trên đường phát triển

Vĩnh Long phát động Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người khuyết tật

Ngày 16.4, tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người khuyết tật chính thức được phát động. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm hiện thực hóa tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đặc biệt đối với nhóm yếu thế trong xã hội.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 thu hút hàng nghìn du khách đến với thành phố cà phê
Địa phương

TP. Buôn Ma Thuột: Tăng tốc bứt phá sau quý I

Quý I.2025 khép lại với nhiều gam màu tươi sáng trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của TP. Buôn Ma Thuột. Từ ổn định thị trường, đẩy mạnh sản xuất, đến bảo đảm an sinh xã hội và giữ vững an ninh trật tự, thành phố đang thể hiện quyết tâm rõ rệt trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững.

Long An - từ vùng đất “trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” đến vị thế phát triển tiềm năng
Địa phương

Long An - từ vùng đất “trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” đến vị thế phát triển tiềm năng

50 năm kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, cũng là khoảng thời gian tỉnh Long An - vùng đất “trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” đi qua muôn vàn khó khăn, thách thức, để hôm nay tự hào đứng vào hàng ngũ những địa phương phát triển năng động bậc nhất khu vực ĐBSCL và cả nước.