Khuyến cáo không sử dụng sứa, ốc ruốc biển, tránh ngộ độc thực phẩm
Trước thông tin hàng chục ca ngộ độc thực phẩm do ăn sứa biển và ốc ruốc biển, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng sứa biển làm thức ăn trong mùa sinh sản (mùa xuân - hè) và không sử dụng sứa biển và ốc ruốc biển làm thức ăn cho trẻ nhằm phòng ngừa tiêu chảy. Độc tố của sứa biển khi xâm nhập vào cơ thể con người có thể gây đau đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần, mạch nhanh, nhỏ, tụt huyết áp.