"Ngộ độc tập thể"

Vụ ngộ độc tập thể bánh mì Phượng ở Hội An: Gửi mẫu vật phẩm tới Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm
Sức khỏe

Vụ ngộ độc tập thể bánh mì Phượng ở Hội An: Gửi mẫu vật phẩm tới Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm

Ngày 14.9, theo kết luận ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam về vụ ngộ độc tập thể Bánh mì Phượng, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, các loại rau và gia vị có trong bánh mì. Đồng thời, đoàn điều tra của Chi cục đã lấy mẫu vật phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mùa nắng nóng
Sức khỏe

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Xác định an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, đóng góp to lớn trong việc bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân, trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm luôn được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Tuy nhiên, thực tế việc kiểm soát nguy cơ ngộ độc thực phẩm vẫn là một bài toán khó giải quyết.