"chống ngộ độc thực phẩm"

Phòng, chống ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô
Xã hội

Phòng, chống ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô

Dựa trên kết quả nghiên cứu đánh giá nguy cơ và triển khai áp dụng giải pháp quản lý nguy cơ đối với ngộ độc thực phẩm, Hà Giang đã thành công không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh trôi ngô nào trong suốt 5 năm liên tục (2015 - 2019). Đây không chỉ là sự chuyển đổi hành vi trong chế biến, sử dụng bánh trôi ngô, mà còn là bằng chứng khoa học và thực tiễn “sống” để triển khai công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm dựa trên phương pháp phân tích nguy cơ.
Những việc cần làm ngay để bảo đảm an toàn thực phẩm trong gia đình
Tư vấn

Những việc cần làm ngay để bảo đảm an toàn thực phẩm trong gia đình

Trước những vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam gần đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra những khuyến cáo để người dân chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm ngay trong gia đình.