Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương

- 21:47, 22/06/2022

Ngày 22.6, tại Bình Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV tại các xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên và xã Vĩnh Hoà, huyện Phú Giáo.

Cùng dự tại huyện Bắc Tân Uyên có Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi.

Tại các cuộc tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương, ĐBQH Lê Văn Khảm đã thông báo với cử tri xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên và xã Vĩnh Hoà, huyện Phú Giáo  nội dung làm việc của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khoá XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương -0
Các đại biểu lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Trước yêu cầu của thực tiễn, Quốc hội cũng đã linh hoạt điều chỉnh, bổ sung nội dung vào chương trình kỳ họp; quyết định tăng thêm thời lượng truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhiều phiên thảo luận tại hội trường để thông tin rộng rãi hơn, bảo đảm các hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, minh bạch hơn, gần gũi với cử tri và Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và cử tri giám sát các hoạt động của Quốc hội. Tại kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khoá XV đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương -0
Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ghi nhận và giải đáp ý kiến của cử tri xã Hiếu Liêm. Ảnh: Nguyễn Thuý

Kết quả của Kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, Nhân dân và đất nước. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ Ba, cử tri huyện Bắc Tân Uyên và huyện Phú Giáo đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội; những nội dung chương trình tại Kỳ họp được Quốc hội lựa chọn đều là vấn đề thiết yếu, có ý nghĩa quan trọng trong hồi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 cũng như gắn chặt với cuộc sống dân sinh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương -0
Cử tri huyện Bắc Tân Uyên phát biểu ý kiến

Cử tri đặc biệt đánh giá cao phiên chất vấn tại Kỳ họp lần này đã diễn ra sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm với tinh thần xây dựng rất cao. Cử tri cho rằng, các đại biểu Quốc hội đã nêu câu hỏi với nội dung ngắn gọn, cụ thể, rõ ràng, tranh luận thẳng thắn, mang tính xây dựng để làm rõ vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Bắc Tân Uyên và huyện Phú Giáo đề nghị ĐBQH, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng xem xét, nghiên cứu chế độ, chính sách cho người có công. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng giá xăng dầu tăng nhanh ảnh hưởng tới đời sống người dân; vấn đề ô nhiễm môi trường từ các lò gạch thủ công tại huyện Phú Giáo làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, an toàn của người dân.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Bình Dương -0
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, có 11 ý kiến của cử tri tại huyện Phú Giáo, trong đó có vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương, có những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, đã được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật. Do đó, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị, địa phương cần bám sát các kiến nghị để giải quyết thấu đáo các vụ việc cho cử tri. Đối với những kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ được xem xét kỹ lưỡng, theo dõi việc xử lý của các đơn vị có liên quan để trả lời cử tri trong thời gian tới.

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri về chế độ, chính sách với người có công, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tiếp tục hoàn thiện, bổ sung chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, thời gian tới các công việc sẽ được xem xét và thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả, tâm huyết nhất.

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tới thăm hỏi, tặng quà cựu chiến binh Nguyễn Thái Hòa; cựu chiến binh Tô Hữu Phúc tại xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên và chúc các gia đình sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Nguyễn Thuý