Đan Phượng xây dựng nông thôn kiểu mẫu, hướng tới đô thị tương lai

Sau khi trở thành huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của Hà Nội vào năm 2015, huyện Đan Phượng tiếp tục giữ vững vị thế “lá cờ đầu” của thủ đô trong xây dựng NTM nâng cao. Đến hết năm 2019, huyện có 9/15 xã được thành phố công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đan Phượng đang phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM nâng cao tại 100% số xã trong năm 2020. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng Đan Phượng trở thành huyện NTM kiểu mẫu của thủ đô.

Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh tại Hà Nội

Tối 24.10, tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh năm 2020 tại Hà Nội.

Long An: 246 hợp tác xã thu hút hơn 41.000 thành viên

Toàn tỉnh Long An hiện có 246 hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân. Trong đó có 218 hợp tác xã đang hoạt động với tổng số vốn điều lệ 319.345 triệu đồng và số thành viên 41.824 người.

Lai Châu: Tập trung xử lý vấn đề rác thải nông thôn

Văn phòng Điều phối Chương trình Mặt trận Quốc gia xây dựng nông thôn mới Lai Châu cho biết, sẽ tập trung đẩy mạnh xử lý vấn đề môi trường tại các xã.

Quyết liệt, đồng bộ triển khai các giải pháp

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát, đà trở lại của ngành du lịch tiếp tục đón nhận những tín hiệu khả quan là cơ sở để Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 3 triệu lượt khách từ nay đến cuối năm. Dù là con số rất cao, song, với quyết tâm tạo cả đà tăng trưởng cho năm 2021 và các năm tới, Quảng Ninh đã và đang tập trung kích cầu; khai thác và phát huy các sản phẩm mới, tiếp tục hoàn thiện và làm mới các sản phẩm truyền thống, kết tinh văn hóa vùng miền. Tỉnh chủ động huy động sức mạnh, sự liên kết của các doanh nghiệp để tạo ra gói sản phẩm có giá trị cạnh tranh, bảo đảm các yêu cầu về chất lượng dịch vụ.

Chuẩn bị chu đáo cho mùa du lịch Thu - Đông

Khác với mọi năm, Thu - Đông là mùa của khách du lịch quốc tế thì thời điểm này, dòng khách hướng đến của du lịch Quảng Ninh lại là khách trong nước, trong tỉnh. Dù vẫn còn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những “dư chấn” đại dịch Covid-19 gây ra, song các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đang tập trung tung ra những sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của du khách.

Lan tỏa tín hiệu tốt đẹp, góp phần thu hút du khách nội địa

Để đẩy mạnh thu hút du khách, cùng với các gói kích cầu, giảm giá, tỉnh đã triển khai cuộc vận động người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Trong đó, trọng tâm là kích cầu toàn diện du lịch nội tỉnh, thúc đẩy người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh.

Tiên Yên - điểm đến nơi vùng cao Đông Bắc

Huyện Tiên Yên nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, là điểm trung chuyển giao thông tỏa đi tỉnh Lạng Sơn, TP Hạ Long, cửa khẩu Móng Cái, huyện Bình Liêu, cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây cũng là vùng đất lưu giữ nhiều nét văn hóa, truyền thống đặc sắc của các dân tộc. Dịp cuối năm nay, với việc tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí đặc sắc, Tiên Yên đang được xem là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách.

Báo cáo tiền khả thi cao tốc Yên Bái – Hà Giang

Đoàn công tác Ban quản lý (BQL) dự án 2 (Bộ GTVT) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng đường nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai...

Vĩnh Phúc tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm công nghiệp nông thôn

Nhằm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động khu vực nông thôn, trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các giải pháp đồng bộ đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường

Hà Nội phối hợp kiểm soát mất cân bằng giới tính

Luôn quan tâm và coi trọng công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đến nay, Hà Nội đã đạt mức sinh thay thế, công tác dân số chuyển hướng sang dân số và phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù tỷ số giới tính khi sinh của toàn thành phố có xu hướng giảm nhưng vẫn trên mức báo động.

Hoạt động Bộ, ngành

"Chúng tôi tự hào về sự phát triển của ngành"

"Chúng tôi tự hào về sự phát triển của ngành"

Ngày 3.10 là Ngày truyền thống ngành khí tượng thủy văn (KTTV) Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành KTTV (3.10.1945 - 3.10.2020) Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn GS.TS. TRẦN HỒNG THÁI - Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xem tiếp...