Bài 6:

Hoàn thành thanh tra các nội dung tố cáo đối với Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt

- Thứ Năm, 13/04/2023, 15:15 - Chia sẻ

Ngày 12.4, trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, ông Vũ Ngọc Châu, Chánh thanh tra huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết, đã hoàn thành việc thanh tra đối với các nội dung tố cáo ông Phạm Đỗ Lâm - Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt. 

“Sau khi hoàn tất quá trình thanh tra, Đoàn Thanh tra đã đọc nội dung thanh tra cho người tố cáo nghe và người tố cáo không có ý kiến gì”, ông Châu cho biết. 

Theo Chánh Thanh tra huyện Bình Giang, hiện tại, Đoàn Thanh tra đã báo cáo lãnh đạo huyện Bình Giang để ra kết luận đối với vụ việc. Sau đó, các đơn vị chức năng mới có cơ sở để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi Báo Đại biểu Nhân dân thông tin về việc người dân có đơn tố cáo ông Phạm Đỗ Lâm - Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt cũng như giải trình bước đầu từ phía ông Lâm, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) đã ký quyết định về việc thụ lý tố cáo đối với ông Phạm Đỗ Lâm.

Cùng với việc thụ lý tố cáo, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Bình Giang ký quyết định  thành lập Đoàn xác minh nội dung tố cáo nêu trên.

Đoàn xác minh gồm có ông Vũ Ngọc Châu, Chánh thanh tra huyện, Trưởng đoàn; Đỗ Minh Hưng, Phó Chánh thanh tra huyện, Phó Trưởng đoàn; bà Nguyễn Bé Tem, chuyên viên phòng Tài nguyên và môi trường huyện, thành viên; ông Phạm Hữu Quyết, Chuyên viên phòng KT-HT huyện, thành viên; ông Trần Văn Chiến, Thanh tra viên Thanh tra huyện, thành viên; bà Nguyễn thị Lan Hương, chuyên viên Thanh tra huyện, thành viên.

Đoàn xác minh có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo ông Phạm Đỗ Lâm về các nội dung mà người dân tố cáo nêu trên.

Lê Tú
#