Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba

Nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 18.9 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba.

Chính trị, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp

Tọa đàm "Ngày hội toàn dân - Bầu cử an toàn, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật”

Kể từ mốc son lịch sử 6.1.1946, ngày tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước đến nay, Quốc hội Việt Nam đã trải qua 14 nhiệm kỳ hoạt động, cử tri và đồng bào cả nước đã trải những cuộc bầu cử lớn và sống trong không khí náo nức, đầy trách nhiệm.
Kinh tế - Xã hội

Tọa đàm “Hướng nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”

Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ đang đến gần, vấn đề hướng nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số đặt ra rất nhiều thách thức mới cho các cơ sở đào tạo nghề cũng như đối với cả học sinh lẫn phụ huynh trong việc lựa chọn trường, khoa, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và quan trọng là tăng khả năng có việc làm khi ra trường.
Kinh tế - Xã hội

Tọa đàm “Nâng cao thể lực, tầm vóc cho thế hệ tương lai”

Nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam là một trong những mục tiêu chiến lược được Đảng và Nhà nước quan tâm, ưu tiên thực hiện trong những năm qua.
Khoa học - môi trường

Tọa đàm “Quản lý tích hợp – thách thức đối với phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày 31.7.2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1163/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xác định phương hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường có tính liên ngành, liên vùng và liên tỉnh trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của Vùng. Từ đó, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhằm phát triển Vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2050 trở thành vùng có trình độ phát triển khá so với cả nước theo yêu cầu đề ra tại Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ.
Kinh tế - Xã hội

Tọa đàm phổ cập bơi an toàn, phòng chống đuối nước với chủ đề: “Làm sao để trẻ em biết bơi?”

Việt Nam có bờ biển dài hơn 3.200 km, có trên 2.300 sông, kênh, rạch và một số lượng lớn suối, ao, hồ… tạo nên điều kiện tự nhiên lý tưởng về phát triển du lịch, sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, nhưng cũng là môi trường tiềm ẩn nguy cơ gây đuối nước cho người dân, trong đó phần lớn là những trẻ em và trẻ vị thành niên.
Kinh tế - Xã hội

Tọa đàm “Đã uống rượu bia, không lái xe”

Qua thống kê 9 tháng đầu năm cho thấy tai nạn giao thông đang giảm ở cả 3 tiêu chí số vụ, số tử vong và số bị thương. Thành công trên một phần đến từ hiệu quả của việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vẫn còn cao.
Khoa học - môi trường

Tọa đàm “Vận hành thủy điện thích ứng với biến đổi khí hậu”

Những ngày qua, mưa bão, lũ lụt ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung và trong tương lai, biến đổi khí hậu có thể gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Thực tế này một lần nữa đặt ra vấn đề về vai trò, tác động và hiệu quả vận hành của thủy điện sao cho vừa bảo đảm an ninh năng lượng, vừa bảo đảm điều tiết nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và góp phần cắt lũ.
Pháp luật và đời sống

Tọa đàm về đấu giá trực tuyến

Ngày 3.6, tại Hà Nội, Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia – tổ chức đấu giá tài sản đầu tiên trên cả nước được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đủ điều kiện thực hiện đấu giá trực tuyến theo quy định của Luật Đấu giá 2016, đã tổ chức tọa đàm về đấu giá trực tuyến.
Kinh tế - Xã hội

Tọa đàm “Điều trị suy dinh dưỡng cấp tính trẻ em trong dự án Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi)”

Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức về tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn còn cao, khoảng 23,8% và tỷ lệ nhẹ cân chiếm 13,8% (2017). Nếu tình trạng suy dinh dưỡng không được cải thiện qua nhiều thế hệ sẽ khiến tầm vóc con người thấp bé, giảm trí thông minh, ảnh hưởng đến nguồn nhân lực trong tương lai và sự phát triển của đất nước.