PVCFC khởi động mùa học bổng mới

- Thứ Bảy, 10/09/2022, 06:15 - Chia sẻ

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã chính thức khởi động mùa học bổng mới tại khắp vùng sâu, vùng xa Cà Mau và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục phát huy vai trò “Người nuôi dưỡng” sâu sắc và nhân văn trong sự nghiệp trồng người.

Năm 2022, PVCFC đã dành 1.280 suất học bổng (trị giá 880 triệu đồng) ở 60 điểm trường khác nhau. Với thông điệp “Hạt Ngọc Mùa Vàng - Nuôi hi vọng, dưỡng tương lai”, PVCFC một lần nữa thể hiện tâm huyết với ngành giáo dục, sự đồng cảm với những gương nghèo học giỏi cùng hành động quyết liệt kịp lúc giúp các em vượt khó tiếp bước đến trường.

Cùng chính quyền địa phương tôn vinh truyền thống hiếu học, lan tỏa tinh thần bền chí phấn đấu trong cộng đồng, Đoàn Thanh niên PVCFC sẽ phối hợp Đoàn Thanh niên địa phương, UBND các xã vùng sâu, vùng xa triển khai chương trình đồng bộ, sâu sát đến từng trường hợp cần hỗ trợ kịp thời.

Ngoài giá trị vật chất thì ngay mùa khai giảng, những phần quà tặng cũng tiếp thêm nguồn ý nghĩa động viên, cổ vũ các em chăm chỉ học hành, biết nuôi dưỡng hy vọng và phấn đấu đạt đến những mục tiêu tốt đẹp đề ra.

Hành trình 11 năm hình thành và phát triển của PVCFC cũng là thời gian học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng lan tỏa, vươn dài san sẻ khó khăn với phương châm “Nhanh chóng - kịp thời - bền bỉ”, nhờ đó mà hàng triệu giấc mơ con chữ không đứt gãy giữa đường, góp phần khuyến khích chất lượng giáo dục tại địa phương.

Việc nỗ lực tiếp nối triển khai trong tình hình nhiều thách thức, biến động cho thấy nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động, quyết tâm đưa chương trình học bổng lớn mạnh không ngừng và phát huy giá trị nhân văn tốt đẹp. Dù áp lực kinh doanh nhiều phía, PVCFC vẫn kiên định chuỗi học bổng đa dạng nhằm giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn.

Ngoài 1.280 suất vòng quanh hệ thống trường tiểu học, THCS, THPT trong mùa khai giảng, PVCFC còn dành hàng trăm suất giá trị khác cho sinh viên các trường đại học đóng trên địa bàn và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến triển khai vào tháng 10 tới.

,PVCFC khởi động mùa học bổng mới
Nguồn: ITN

“Năm thứ 10 liên tiếp triển khai, bản thân tôi vẫn đong đầy cảm xúc. Nhớ về mùa khai giảng trước đầy vất vả cách trở do dịch bệnh, học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng vẫn vững vàng đến với học sinh hiếu học. Mùa này và nhiều mùa sau nữa, chúng tôi mong muốn học bổng sẽ giúp được các em phần nào tự tin trên bước đường học vấn, bản lĩnh thực hiện ước mơ và đạt đến thành công” - Bí thư Đoàn thanh niên PVCFC Nguyễn Văn Tú chia sẻ tại lễ khai giảng và trao học bổng một điểm trường.

Trên hành trình hoạt động ngoài thành công kinh doanh, PVCFC ngày càng tô đậm hình ảnh về một thương hiệu trách nhiệm với cộng đồng, vì an sinh xã hội trên khắp đất nước. Trong đó, lĩnh vực giáo dục được chú trọng đầu tư toàn diện từ xây trường học, thư viện, bắt nhịp cầu, trao tặng trang thiết bị dạy và học, sách vở… cho đến các chương trình tham quan trải nghiệm thực tế dành cho học sinh. Quỹ học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng của PVCFC đã trở nên thân thuộc với mỗi học sinh sinh viên, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo cho mầm non tương lai của đất nước.

Hải Yến