Chứng khoán VPS bị phạt vì vi phạm trong giao dịch ký quỹ

- Thứ Bảy, 17/09/2022, 15:06

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần chứng khoán VPS (chứng khoán VPS).

Theo quyết định, chứng khoán VPS bị phạt tiền 125 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính khi cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng tại một số thời điểm.

Song song với đó, chứng khoán VPS còn bị xử phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Chứng khoán VPS bị phạt vì vi phạm trong giao dịch ký quỹ -0
Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán ký tại Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho khách hàng. Tổng số tiền chứng khoán VPS bị phạt là 185 triệu đồng.

Theo thông tin từ chứng khoán VPS công bố, Công ty này trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30.6.2019.

Gia Hân