Becamex IDC tham dự giải thưởng khu vực Cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022

- Thứ Sáu, 09/09/2022, 15:04

Tối 8.9, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ vinh danh nhà vô địch cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022 (AIA 2022).

Becamex IDC tham dự giải thưởng khu vực Cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022  -0
Đại diện Becamex IDC phát biểu nhận giải tại IBEW 2022

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022 là cuộc thi được tổ chức hàng năm bởi Autodesk - tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Mỹ sản xuất phần mềm thông minh cho các ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, dây chuyền công nghiệp, đồ họa đa phương tiện… Cuộc thi AIA 2022 nhằm công nhận và vinh danh các đơn vị, công ty xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á trong việc ứng dụng công nghệ của Autodesk trong các ngành nghề hướng tới mục tiêu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức và nâng cao hiệu suất công việc…

Becamex IDC tham dự giải thưởng khu vực Cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022  -0
Cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Cloud Advocate of the Year của Dự án tòa nhà World Trade Center Tower (A9)

ASEAN Innovation Awards vinh danh các dự án thuộc nhiều hạng mục khác nhau gồm Doanh nghiệp ứng dụng đám mây của năm, Doanh nghiệp sáng tạo của năm và Doanh nghiệp trụ cột tương lai của năm. Quy trình đánh giá được xét duyệt bởi một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành, viện sĩ và các lãnh đạo cấp cao của Autodesk.

Tổng công ty Becamex IDC là đơn vị xuất sắc đứng nhất cả 3 hạng mục giải thưởng của cuộc thi tại Việt Nam và là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Giải khu vực Đông Nam Á. Trong đó, cả 3 dự án của Becamex IDC đều lọt vào Top 3 đề cử cao nhất Đông Nam Á: Dự án tòa nhà World Trade Center Tower (A9); Dự án tòa nhà triển lãm World Trade Centre Expo; Trung tâm Sản xuất Tiên tiến và Khởi nghiệp BECAMEX.

Becamex IDC tham dự giải thưởng khu vực Cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022  -0
Ban tổ chức cuộc thi Autodesk Asean Innovation Awards 2022

Nổi bật nhất là Dự án tòa nhà World Trade Center Tower (A9) đã xuất sắc đạt giải thưởng lớn nhất khu vực tại hạng mục Doanh nghiệp ứng dụng đám mây của năm. Đây là lần đầu tiên có một đơn vị từ Việt Nam được vinh danh chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á trong cuộc thi Autodesk Innovation Award.

Tổng công ty Becamex IDC là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị và dịch vụ hàng đầu Việt Nam, đây là đơn vị hưởng ứng mạnh mẽ Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 Chính phủ và Kế hoạch chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Xây dựng ban hành trong hoạt động đầu tư xây dựng; ứng dụng công nghệ số (DT), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) trong quản lý vận hành tòa nhà. Một trong những công nghệ ứng dụng hiệu quả là công nghệ BIM mà thời gian qua Becamex IDC đã ứng dụng rất thành công.

Việc các dự án nổi bật của Tổng công ty Becamex IDC đều nằm trong Top Giải thưởng cao nhất của Autodesk Innovation Award 2022 đã khẳng định chủ trương đúng đắn và đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường chuyển đổi số của Becamex IDC. Thành quả trên sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa cho doanh nghiệp trong quá trình đổi mới, phát triển theo hướng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phối cảnh Dự án tòa nhà World Trade Center Tower (A9) và tòa nhà triển lãm World Trade Centre Expo

Đồng thời, với vai trò là đơn vị tiên phong và đồng hành cùng sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương - địa phương duy nhất tại Việt Nam đã 4 lần liên tiếp được ICF vinh danh trong Top Smart 21 và 2 lần liên tiếp loạt vào Top 7 các cộng đồng có có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới, Becamex IDC đã và đang đồng hành cùng UBND tỉnh Bình Dương góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước

Nhật Phương