TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt Công ty TNHH Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông

- Thứ Năm, 01/02/2024, 13:15 - Chia sẻ

Công ty TNHH Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông bị xử phạt vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng hồ sơ và nhân sự nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

TP. Hồ Chí Minh: Một phòng khám bị xử phạt vì nhân sự không không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh -0
Công ty TNHH Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông bị xử phạt vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng quy định và nhân sự không không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Công ty TNHH Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông (71-73 Ngô Thời Nhiệm, phường Võ Thị Sáu, quận 3) vừa bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt về các hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Với các vi phạm trên Công ty TNHH Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông bị xử phạt 57 triệu đồng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

TP. Hồ Chí Minh: Một phòng khám bị xử phạt vì nhân sự không không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh -0
Trung Tâm Mắt Quốc Tế Phương Đông chỉ được cấp phép dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về mắt

Theo thông tin từ cổng thông tin Sở Y tế, cơ sở Trung Tâm Mắt Quốc Tế Phương Đông được cấp phép "Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về mắt".

Tuy nhiên, tại website https://matphuongdong.com, Trung Tâm Mắt Quốc Tế Phương Đông lại giới thiệu hàng loạt các dịch vụ thăm khám phẫu thuật mắt như: Khám và phẫu thuật Lasik, tạo hình thẩm mỹ mắt, phẫu thuật cườm nước Glôcôm, điều trị Laser nhãn khoa, phẫu thuật dịch kính võng mạc, điều trị mắt & tiểu đường, xét nghiệm cận lâm sàng, phẫu thuật Phaco - điều trị bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô) …

Thạc Hiếu
#