Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh phát triển theo mô hình đại học khởi nghiệp

- Thứ Tư, 15/11/2023, 11:12 - Chia sẻ

Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh xác định tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng ứng dụng theo mô hình đại học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á. 

Phát triển Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh theo mô hình đại học khởi nghiệp
Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh xác định tầm nhìn trở thành theo mô hình đại học khởi nghiệp

Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và khai giảng năm học 2023-2024.

TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết, mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh là theo định hướng ứng dụng, gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, tăng thời gian thực hành thực tập của sinh viên ngay từ năm nhất để làm quen với môi trường thực tiễn bên ngoài. Nhà trường hướng tới đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu mới của trường được ra mắt nhằm khẳng định với xã hội về mục tiêu mà nhà trường hướng tới trong thời đại công nghệ số.

Phát triển Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh theo mô hình đại học khởi nghiệp
TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình, cùng với lễ công bố nhận diện thương hiệu mới, Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng năm học 2023 - 2024 cho sinh viên bậc đại học chính quy và học viên bậc cao học. Đồng thời tổ chức trao học bổng cho các tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào của khoá 2023.

Theo đại diện Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh, logo của trường mang ý nghĩa giúp sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của đất nước Việt Nam, tôn vinh và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc mà không mất đi những giá trị hiện đại trong khi Việt Nam cùng với thế giới phát triển mạnh mẽ về kinh tế, công nghệ nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức về xã hội, môi trường... 

Phát triển Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh theo mô hình đại học khởi nghiệp
Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh cũng xây dựng Tầm nhìn - Sứ mệnh - Triết lý giáo dục - Giá trị cốt lõi mới. Trong đó, trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh xác định tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng ứng dụng theo mô hình đại học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á. Một số ngành hoặc chuyên ngành được kiểm định và xếp hạng bởi các tổ chức kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh. 

Quang Phương
#