Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú

- Thứ Năm, 09/11/2023, 16:13 - Chia sẻ

Ngày 9.11, Chi bộ sinh viên số 01 và Chi bộ sinh viên số 02, Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 77 quần chúng ưu tú.

Tham dự buổi lễ có: Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cơ sở Đảng - Ban Tổ chức Trung ương Trần Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Triệu Thị Ngọc; Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Đinh Thị Lam Duyên; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư Pháp Nguyễn Đỗ Kiên; Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn.

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0
Toàn cảnh buổi lễ
Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0
77 quần chúng ưu tú được Chi bộ sinh viên số 01 và Chi bộ sinh viên số 02, được Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức kết nạp Đảng ngày 9.11

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp số lượng đảng viên hàng đầu trong khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn cho biết, Trường Đại học Luật Hà Nội trải qua 44 năm xây dựng và phát triển đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật cho Việt Nam, đóng góp cho các ngành quản lý Nhà nước, kinh tế xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những đóng góp quan trọng đó, trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; được Bộ Tư pháp, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội nhiều năm công nhận là đơn vị xuất sắc.

Theo Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, trong suốt thời gian qua, Thành ủy Hà Nội cùng Đảng uỷ khối đặc biệt quan tâm đến việc kết nạp Đảng, đặc biệt trong đội ngũ trí thức và học sinh, sinh viên. Thành ủy Hà Nội cho rằng, kết nạp nhiều trí thức, học sinh, sinh viên vào Đảng chính là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0
Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Bày tỏ niềm vui khi chứng kiến lễ kết nạp cho 77 quần chúng ưu tú là sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, công tác bồi dưỡng, giáo dục của nhà trường với sinh viên đã chuyển hóa thành nhận thức, trở thành suy nghĩ và hành động của các em.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 đến nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đã kết nạp trên 700 đảng viên vào Đảng, trong đó có trên 600 sinh viên.

“Có thể nói, Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo và cơ sở Đảng kết nạp số lượng đảng viên hàng đầu trong khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và hàng đầu thành phố, đảm bảo về cả số lượng và chất lượng. Để đạt được những điều này, có thể thấy sự quan tâm toàn diện của cấp ủy, nhận thức sâu sắc của cán bộ, đảng viên và các chi bộ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng. Trong nhiều năm, Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội luôn được Đảng bộ khối đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn được nhận bằng khen về công tác phát triển Đảng”, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cho hay.

Trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn đề nghị Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội, các chi bộ, các đồng chí đảng viên tập trung thực hiện thật tốt một số nội dung.

Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác phát triển Đảng trong sinh viên, trong trí thức.

Thứ hai, tiếp tục quan tâm đổi mới phương pháp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị cho sinh viên, đảm bảo sát với thực tế, phong phú, sinh động và phù hợp với đối tượng sinh viên.

Thứ ba, quan tâm đến các em học sinh trung học đã đủ điều kiện kết nạp, được địa phương bồi dưỡng, giáo dục. Căn cứ vào hồ sơ khi chuyển Đảng về trường, nếu thấy có đủ điều kiện cần thực hiện kết nạp cho các em. Đề nghị quan tâm, có nhiều biện pháp giúp đỡ đối tượng này, để các em được trở thành Đảng viên chính thức, vì các em đã có quá trình phấn đấu rất tốt ở địa phương và được địa phương kết nạp.

Thứ tư, đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tạo môi trường thuận lợi để sinh viên có điều kiện rèn luyện, trưởng thành, thể hiện khát vọng; phát động nhiều phong trào để sinh viên vừa học vừa được tham gia các hoạt động cộng đồng, thể hiện mình và đóng góp cho xã hội; giúp các em có điều kiện phấn đấu và có môi trường rèn luyện để trở thành những đảng viên chính thức.

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -1
Các đảng viên mới rạng rỡ trong buổi lễ kết nạp Đảng

Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Theo TS Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật của Bộ Tư pháp, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ GD-ĐT và là tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội. Công tác phát triển Đảng lại luôn được Đảng bộ nhà trường chú trọng. 

TS Chu Mạnh Hùng chia sẻ, trách nhiệm của Trường Đại học Luật Hà Nội là đào tạo lên đội ngũ cán bộ pháp luật chất lượng cao, có kiến thức, có kỹ năng và phẩm chất chính trị. Ý thức về điều này, toàn thể đội ngũ và người học của trường luôn rèn luyện, phấn đấu về chính trị, tư tưởng, phẩm chất. Việc vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là kết quả của sự phấn đấu đó, để nhà trường đóng góp cho xã hội, đất nước.

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0
TS Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội

Thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội, TS Chu Mạnh Hùng tiếp thu và hứa sẽ thực hiện tốt những chỉ đạo của Thành ủy, của Đảng ủy khối, các đồng chí lãnh đạo cũng như cấp ủy cấp trên. 

“Về phía các chi bộ, đề nghị chi bộ phân công đảng viên hướng dẫn các đảng viên được kết nạp hôm nay trong thời gian dự bị, luôn sát cánh cùng các đồng chí đảng viên mới. Chúng tôi cũng mong muốn luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp ủy cấp trên, các bên có liên quan, người thân, gia đình để nhà trường tiếp tục bồi dưỡng những thế hệ tương lai của đất nước”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội nói.

Là một trong 77 sinh viên ưu tú của Trường Đại học Luật Hà Nội được kết nạp đảng hôm nay, Đảng viên mới Vũ Phương Thảo, sinh viên năm ba, khoa Luật chất lượng cao chia sẻ, em rất xúc động, vinh dự khi được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo Phương Thảo, đó là kết quả của quá trình phấn đấu, không ngừng cố gắng trong học tập cũng như các hoạt động.

“Với cương vị vừa là sinh viên, vừa là đảng viên, em nghĩ rằng bản thân mình thời gian tới phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ kiến thức cũng như năng lực. Bên cạnh đó, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức để có thể thực hiện đúng theo những lời tuyên thệ của đảng viên mới”, Phương Thảo tâm sự.

Đảng viên mới Bùi Mạnh Thành Đạt thì cho biết, việc trở thành đảng viên là mục tiêu em phấn đấu ngay từ lúc bước chân vào cánh cổng trường đại học. Để thực hiện ước mơ, trong suốt 2 năm học, Thành Đạt đã cố gắng học tập thật tốt cũng như tham gia các hoạt động.

“Đảng viên mới sẽ trải qua 1 năm dự bị, trong thời gian đó em càng phải cố gắng hơn. Em sẽ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức cũng như năng lực của bản thân. Đồng thời, cố gắng hết mình để hỗ trợ, tiếp sức những đoàn viên muốn trở thành đảng viên mới”, Bùi Mạnh Thành Đạt cho hay.

Được biết, từ nhiệm kỳ 2020 đến nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đã kết nạp trên 700 đảng viên mới vào Đảng. Trong đó, tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, trường kết nạp hơn 230 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó phần lớn là sinh viên.

Một số hình ảnh tại lễ kết nạp Đảng cho 77 quần chúng ưu tú, Trường Đại học Luật Hà Nội ngày 9.11:

Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -0Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -1 Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -2 Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -3 Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -4 Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng cho 77 sinh viên ưu tú -5
Xuân Quý - Nguyễn Liên
#