TP. Hồ Chí Minh: Thưởng Tết dành cho giáo viên, giảng viên thế nào?

- Thứ Hai, 04/12/2023, 10:13 - Chia sẻ

Tết Dương lịch 2024 và Tết Nguyên đán 2024 đang đến dần, mức thưởng Tết dành cho giáo viên, giảng viên tại nhiều trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh sẽ như thế nào.

TP. Hồ Chí Minh: Mức thưởng Tết của giáo viên, giảng viên  -0
Nỗ lực chăm lo cho đời sống của giáo viên, giảng viên

Chính thức thông tin về mức thưởng Tết năm 2024 cho người lao động, Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, sẽ chi gần 20 tỷ đồng để thưởng Tết, lì xì cho gần 800 cán bộ, nhân viên, giảng viên, người lao động.

Theo đó, trường thưởng Tết ở mức 20 triệu đồng/người cho tất cả viên chức và người lao động của trường, thành viên Hội đồng trường có thời gian làm việc từ một năm trở lên, mức thưởng này không áp dụng với hợp đồng công nhật, thời vụ.

Ngoài thưởng tết, Trường còn dành một khoản để lì xì đầu năm ở mức 3 triệu đồng/người cho cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như quà tặng cho cán bộ lãnh đạo, nhà giáo đã nghỉ hưu.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh thường có mức thưởng Tết cho cán bộ, giảng viên với mức cao. Cụ thể, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) nhiều năm liên tiếp có mức thưởng Tết cao, có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Tại Trường Đại học Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh, quỹ thưởng Tết năm 2023 của trường là 5 tỷ đồng; bình quân khoảng 18 triệu đồng/người. Trong khi đó, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có mức thưởng Tết từ 12-45 triệu đồng/người.

Năm 2022, mức thưởng Tết dao động cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh từ 30 triệu đồng đến mức cao nhất hơn 70 triệu đồng. Đến năm 2023, tiền thưởng Tết của trường này tiếp tục tăng lên với mức cao nhất trên 80 triệu đồng.

Hiện, mức thưởng Tết 2024 của nhiều trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh chưa được thông tin cụ thể; song với nỗ lực chăm lo cho đời sống của nhân viên, giảng viên, mức thưởng Tết năm 2024 nhiều khả năng sẽ cao hơn hoặc bằng năm 2023.

Nhật Phương
#