TP. Hồ Chí Minh: Lên kế hoạch hỗ trợ Tết cho giáo viên khó khăn

- Thứ Tư, 01/11/2023, 16:14 - Chia sẻ

Với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động”, Công đoàn giáo dục TP. Hồ Chí Minh lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động.

TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ Tết cho giáo viên khó khăn 500.000 đồng/người  -0
Công đoàn giáo dục TP. Hồ Chí Minh lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn

Mức chăm lo được đưa ra là 500.000 đồng/trường hợp. Công đoàn giáo dục TP. Hồ Chí Minh cũng khuyến khích các cơ quan, đơn vị vận động nguồn quỹ xã hội để tăng mức chi chăm lo cho Đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, thống nhất, đảm bảo nguyên tắc tài chính.

Đối tượng được ưu tiên chăm lo gồm cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cụ thể, đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động bị tai nạn lao động; đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động hoặc vợ/chồng/con bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà; nữ đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; cán bộ công đoàn chuyên trách.

Riêng các trường hợp khó khăn đột xuất khác không thuộc các tiêu chí quy định trong kế hoạch, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh xem xét, quyết định chăm lo theo thẩm quyền bảo đảm đúng đối tượng, minh bạch, chính xác.

Nguyên tắc xét chăm lo Tết từ cấp cơ sở, những trường hợp thật sự đặc biệt khó khăn thì lập danh sách đề xuất Công đoàn ngành giáo dục thành phố hoặc Công đoàn thành phố hỗ trợ.

Ngoài ra, các đơn vị thực sự khó khăn, không thưởng Tết cần báo cáo kịp thời danh sách những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo các tiêu chí nêu trên, gửi về Công đoàn ngành giáo dục thành phố trước ngày 5.12.2023.

Nhật Phương
#