TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Du lịch lần thứ 3

- Thứ Hai, 04/12/2023, 15:30 - Chia sẻ

Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 mở thêm nhiều không gian trải nghiệm sống động phục vụ du khách với chuỗi sự kiện du lịch, âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc, cùng chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm tại các quận, huyện, TP. Thủ Đức.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Du lịch lần thứ 3  -0
Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ 

Sáng 4.12, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Tuần lễ Du lịch lần thứ 3 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” với các hoạt động phức hợp văn hóa, nghệ thuật, thể thao được mở rộng về quy mô, đầu tư về chất lượng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng cho biết, với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”, Tuần lễ Du lịch có chuỗi hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích hệ sinh thái du lịch tăng cường ứng dụng những giải pháp “xanh”, phát triển du lịch có trách nhiệm, tạo lợi thế cạnh tranh và nâng cao chất lượng tăng trưởng ngành theo chiều sâu, chắc chắn và bền vững.

Để Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh trở thành sự kiện thường niên được người dân và du khách mong đợi, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, TP. Thủ Đức, 21 quận, huyện tiếp tục hoàn thiện, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, tăng sức hấp dẫn của các điểm đến và tính chuyên nghiệp của các dịch vụ.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Du lịch lần thứ 3  -0
Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Miss Earth tham gia đồng hành cùng Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh điểm đến, tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp cận và khám phá điểm đến một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng cho Tuần lễ Du lịch như: Quận 11 tổ chức Tuần lễ Du lịch tại Đầm Sen Square với quy mô 53 gian hàng; Quận 1 ra mắt tour Sắc màu đêm, Hoàng hôn trên dòng sông huyền thoại, Nhà Bè - Nghìn lẻ một đêm… và hơn 100 chương trình ưu đãi đến từ doanh nghiệp. Các địa phương khác cũng xây dựng không gian du lịch, các hoạt động vui chơi, giải trí, nghệ thuật dân gian, thư pháp, đờn ca tài tử…

Được biết, Tuần lễ Du lịch có sự tham gia của hơn 100 Đại sứ Tuần lễ Du lịch cùng chung tay với TP. Hồ Chí Minh truyền cảm hứng về du lịch xanh. Đặc biệt là sự đồng hành của 90 Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023 - Miss Earth 2023 đến từ các nước trên thế giới góp phần xây dựng hình ảnh TP. Hồ Chí Minh xanh, hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Các đại sứ tham gia các hoạt động tham quan, khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch của thành phố.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra 3 buổi giao lưu talkshow phi lợi nhuận tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) nhằm lan truyền thông điệp "Xanh trên mỗi hành trình". Hoạt động "Cùng vẽ bức tranh doodle về du lịch TP. Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam" diễn ra từ ngày 4-10.12 tại Bưu điện Trung tâm TP. Hồ Chí Minh và các điểm đến TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Nhật Phương
#