Khai mạc “Tuần lễ Du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2023”

- Chủ Nhật, 19/11/2023, 05:41 - Chia sẻ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai mạc “Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023” với chương trình nghệ thuật "Let's go! Bà Rịa - Vũng Tàu" kết hợp âm thanh, ánh sáng sôi động, hấp dẫn diễn ra ngay tại bờ biển.

Drone light bằng Flycam tạo hình logo "Let's go! Bà Rịa - Vũng Tàu" tại lễ khai mạc "Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023" 

Ngày 17.11, tại TP Vũng Tàu, Chương trình khai mạc với các phần trình diễn sôi động, hấp dẫn liên tục của các ghệ sĩ nổi tiếng cùng hiệu ứng âm thanh ánh sáng nổi bật, hiện đại để lại nhiều ấn tượng cho du khách và người dân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Trần Thị Thu Hiền cho biết, với những lợi thế về vị trí địa lý, Bà Rịa - Vũng Tàu sớm hình thành và phát triển ngành du lịch, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn, nổi tiếng đối với du khách trong nước và quốc.

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thị Thu Hiền

Theo đó, cùng với sự phát triển chung của ngành Du lịch Việt Nam, du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những bước phát triển vượt bậc, xây dựng, phát triển những sản phẩm du lịch chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, góp phần khẳng định, giữ vững thương hiệu "Bà Rịa - Vũng Tàu" là một trong những địa phương năng động, sáng tạo trong khu vực Miền đông Nam bộ.

"Để phù hợp với xu thế phát triển mới, ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục kế thừa những giá trị sẵn có, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Trung ương và Tỉnh giao phó, đặc biệt là Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, bao gồm cảng biển du lịch và các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hoá, thể thao, các dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao." - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết thêm.

Đông đảo người dân và du khách có mặt tại lễ khai mạc "Tuần lễ Du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2023"

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, ngoài việc kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm chất lượng, tăng trải nghiệm cho du khách, việc tổ chức các hoạt động, sự kiện để tạo ấn tượng đẹp cho du khách là một trong những nhiệm vụ mà ngành du lịch tỉnh chú trọng thực hiện. Các sự kiện như Tuần lễ du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần này là điều kiện để ngành du lịch giới thiệu đến du khách môi trường, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự kiến, "Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023" sẽ diễn ra tại hai địa phương chính là TP Vũng Tàu và khu vực Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc), diễn ra từ 17 đến 19.11 với chuỗi 8 sự kiện, hoạt động bên cạnh chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.

Theo kế hoạch, chương trình “Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023” có 9 hoạt động chính, tập trung chủ yếu tại Bãi Sau (Khu du lịch San hô xanh và công viên Cột cờ, TP Vũng Tàu) và khu vực bãi biển công cộng Hồ Tràm (ngã tư Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc).

Chính thức khai mạc “Tuần lễ Du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2023”   -0
Khu vực công viên Cột cờ tại TP Vũng Tàu nơi diễn ra nhiều hoạt động trong Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023

Trong đó, tại thành phố Vũng Tàu, xuyên suốt Tuần lễ Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu là không gian ẩm thực, bia và hội chợ OCOP; tiểu cảnh check-in và các mô hình tượng cát; biểu diễn dù lượn; giải chạy “Vung Tau Discovery night run 2023” đêm 18 – 19.11; Lễ hội Diều tối 18.11; Diễn đàn phát triển Du lịch xanh…

Còn tại khu vực bãi biển cộng đồng Hồ Tràm, trong ngày 18.11 sẽ diễn ra các hoạt động thể thao biển như: chèo thuyền kayak, lễ hội diều… và giải golf giao hữu “Green golf Bà Rịa - Vũng Tàu” tại sân golf The Bluffs Grand Ho Tram sáng 19.11. Giải quy tụ hơn 100 golfer thi đấu với cơ cấu giải thưởng 15 tỷ đồng...

Thạc Hiếu
#