Sân chơi bổ ích, thúc đẩy tinh thần thể thao, gắn kết các cơ quan, đơn vị

- Thứ Bảy, 04/11/2023, 17:16 - Chia sẻ

Chia sẻ với phóng viên bên lề Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24, các cầu thủ đến từ các đội bóng tham gia giải đều đánh giá cao sự chuyên nghiệp, quy củ và bài bản của giải đấu ngay từ công tác chuẩn bị. Đây chính là sân chơi bổ ích thúc đẩy tinh thần thể dục, thể thao, cũng như gắn kết tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị.

Cầu thủ Nguyễn Vũ Hải (Đội bóng Bộ Ngoại giao): Sân chơi bổ ích, tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị

sequence 05.00_29_13_17.still003.jpg -0
Cầu thủ Nguyễn Vũ Hải (Đội bóng Bộ Ngoại giao)

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 được tổ chức bài bản, quy củ và chuyên nghiệp ngay từ quy trình bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho đến công tác tổ chức. Điều này càng khẳng định rõ ý nghĩa mà giải đấu hướng đến - tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị tham gia. Thông qua đó cũng nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị hơn nữa.

Tuy đã tham dự nhiều giải bóng đá phong trào, giao lưu các cơ quan bộ, ban, ngành khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên đội bóng Bộ Ngoại giao có cơ hội thi đấu tại giải đấu có quy mô lớn như vậy. Mục tiêu của đội khi bước vào trận đấu không phải để tranh giành hạng nhất hay nhì, mà hướng đến việc giao lưu, cọ xát, đúc rút kinh nghiệm cho những giải bóng tiếp theo. Các cầu thủ đã sẵn sàng “cháy hết mình” để kiến tạo nên những trận đấu hay, hấp dẫn.

Cầu thủ Trịnh Công Nam (Đội bóng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp): Công tác tổ chức chu đáo là động lực thúc đẩy tinh thần thi đấu của các cầu thủ

sequence 05.00_05_47_14.still001.jpg -0
Cầu thủ Trịnh Công Nam (Đội bóng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp)

Đây là lần đầu tiên đội bóng tham dự Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân. Các thành viên trong đội đến với giải đấu đều mang tinh thần hào hứng, nhiệt tình và cố gắng thi đấu hết sức mình. Giải đấu lần này đã thể hiện được thông điệp Ban Tổ chức hướng đến - đề cao sức mạnh gắn kết, tinh thần đoàn kết cũng như tạo cơ hội cho các đội bóng thi đấu trong giải giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Phải khẳng định, công tác tổ chức giải đấu vô cùng bài bản và chuyên nghiệp. Các đội bóng tham gia thi đấu không chỉ được chăm sóc kỹ càng từ khâu ăn uống, kiểm tra sức khỏe mà còn được sắp xếp chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã phải thức đêm để chuẩn bị trang phục thi đấu cho hơn 200 cầu thủ. Những tình cảm chân thành đấy chính là nguồn động viên to lớn, là động lực thúc đẩy tinh thần các cầu thủ thi đấu hết mình tại mùa giải lần này.

Cầu thủ Nguyễn Văn Tuấn (Đội bóng Bộ Giáo dục và Đào tạo): Không đặt nặng thành tích, quan trọng là gắn kết, giao lưu

sequence 05.00_10_03_18.still002.jpg -0
Cầu thủ Nguyễn Văn Tuấn (Đội bóng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân mang ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo sân chơi lành mạnh, đề cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, điểm mới của mùa giải năm nay là các đội bị loại sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra 3 đội bóng nhận giải Viên ngọc sáng. Đây chính là động lực giúp các đội bóng tăng tính cạnh tranh trong thi đấu loạt trận cuối cùng.

Đến với giải đấu lần này, tinh thần chung của các đội đều không đặt nặng thành tích mà coi đây là dịp để chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm vui với các đơn vị khác.

Về phía đội bóng của Bộ Giáo dục và đào tạo, các cầu thủ sẽ cố gắng đem đến chất lượng chuyên môn cao nhất cho giải đấu, cố gắng thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp. Mong rằng Giải bóng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân lần thứ 24 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp!

Trang Nhung thực hiện
#