Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp

- Thứ Bảy, 04/11/2023, 15:00 - Chia sẻ

Sáng 4.11, tại Hà Nội, Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 năm 2023 đã chính thức khai mạc. Theo đánh giá của các chuyên gia, cầu thủ các đội bóng, đây là Giải đấu được tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều đội bóng mạnh, phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng.

Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp -0
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà; Phó Chủ nhiệm, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn; Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền trao hoa và cờ lưu niệm tặng đại diện 16 đội bóng tham dự Giải

Giải đấu ngày càng được tổ chức chu đáo, chất lượng và chuyên nghiệp

Chia sẻ về phong trào thể thao cách mạng Việt Nam, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt nhận định, ngay từ ngày 27.3.1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi toàn dân thể tập thể dục với một mục tiêu là dân cường thì Quốc thịnh. Trong lời kêu gọi của mình Bác Hồ đã viết: “Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”. Kể từ đó, phong trào thể thao Việt Nam đã ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ. Hiện tại số người dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao thể lực đạt khoảng 35% dấn số Việt Nam.

Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp -0
Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt phát biểu tại lễ khai mạc Giải đấu

Đánh giá về ý nghĩa của Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt chia sẻ, Các giải thi đấu thể thao phong trào như Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện cuộc vận động toàn dân tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đặc biệt, ở những giải thể thao của các Bộ, ngành sẽ có các hoạt động giao lưu văn hoá, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị và các thành viên của chính cơ quan đơn vị đó. Đồng thời, giúp họ rèn luyện thể chất, khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động của các đơn vị sau những giờ làm việc mệt mỏi. Các hoạt động thi đấu thể dục thể thao như vậy cũng góp phần nâng cao hiệu quả công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Sau nhiều lần liên tiếp góp mặt tại Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân các cầu thủ, các đội bóng không khỏi ngạc nhiên trước sự phát triển liên tục về quy mô cũng như chất lượng của Giải đấu. Bí thư Đoàn Bộ Công an, đại úy Trần Đăng Biên (đại diện đội bóng của Văn phòng Bộ Công an) cho biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp đội bóng của Văn phòng Bộ Công an tham gia Giải đấu. Qua các năm, Giải đấu ngày càng được tổ chức chu đáo, chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp -0
Bí thư Đoàn Bộ Công an, đại úy Trần Đăng Biên

“Vì vậy, để có thể thi đấu tốt tại Giải lần này, chúng tôi đã tập hợp thành viên đội bóng của Văn phòng Bộ Công an để tổ chức tập luyện thường xuyên, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn. Ngay trước thềm Giải đấu này, các cầu thủ của chúng tôi cũng đã tham gia thi đấu, cọ sát tại một số giải đấu phong trào khác. Ra quân tại Giải đấu lần này, với tinh thần nhiệt huyết của thanh niên, chúng tôi luôn mong muốn được cọ sát, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tăng thêm tình kết đoàn giữa các cầu thủ và các đoàn viên thanh niên của các đơn vị.”, đại úy Trần Đăng Biên chia sẻ.

Tạo một sân chơi lành mạnh, cuốn hút, đoàn kết 

Đánh giá về Giải đấu năm nay, Đội phó Đội bóng đá Văn phòng Chính phủ Đào Ngọc Tân cho biết, Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân là một giải đấu thường niên. Giải đấu có bề dày thành tích với 24 mùa giải, rất vinh dự khi đội bóng của Văn phòng Chính phủ đã nhiều năm góp mặt tại Giải đấu có chuyên môn cao này. Giải đấu đã và đang tạo một sân chơi lành mạnh, cuốn hút, đoàn kết cho khối các cơ quan Trung ương, các đơn vị trực thuộc và các đội bóng tham dự.

Đánh giá về công tác tổ chức của mùa giải 24 của Giải đấu này, Đội phó Đội bóng đá Văn phòng Chính phủ Đào Ngọc Tân cho rằng, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, chu đáo. Các đội bóng được Ban Tổ chức chuẩn bị từ trang phục thi đấu, lịch thi đấu, lực lượng y tế luôn túc trực sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ… Công tác tuyên truyền cũng được chuẩn bị khá công phu, việc live stream trực tiếp trên Báo Đại biểu Nhân dân và các nền tảng mạng xã hội cũng góp phần lan toả nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, thúc đẩy phát triển phong trào thể thao, nâng cao thể chất cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị.

Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp -0
Đội phó Đội bóng đá Văn phòng Chính phủ Đào Ngọc Tân

“Mặc dù là giải đấu mang tính phong trào, tuy nhiên, Giải đấu này cũng quy tụ rất nhiều cầu thủ xuất sắc, có chất lượng chuyên môn, hứa hẹn sẽ cống hiến cho các cổ động viên, người yêu bóng đá nhiều trận đấu hay với nhiều bàn thắng đẹp. Với mục tiêu giành thứ hạng cao tại Giải đấu năm nay, chúng tôi đã sớm tập hợp các cầu thủ có chất lượng tốt từ Văn phòng và các đơn vị trực thuộc để tập luyện, tìm ra các chiến thuật, lối đá phù hợp cho Đội, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho Giải đấu. Hy vọng rằng, Giải đấu sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa về quy mô và chất lượng.”, cầu thủ Đào Ngọc Tân chia sẻ.

Cầu thủ Lê Đức Tài, đội bóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chia sẻ, sau một thời gian dài gián đoạn do dịch Covid - 19, năm nay, khi trở lại Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân, chúng tôi thấy Giải đấu được tổ chức rất chuyên nghiệp, chu đáo cả trong và ngoài sân cỏ. Lực lượng y tế, hậu cần, phục vụ… được phân công với các hoạt động cụ thể, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Giải đấu ý nghĩa, chuyên nghiệp -0
Cầu thủ Lê Đức Tài, đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)

“Cầu thủ của các đội cũng được đăng ký rất quy củ, tham gia thi đấu nhiệt huyết, lối đá quyết liệt, nhưng với tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến. Các cầu thủ tham dự Giải đấu đã thể hiện trình độ, kỹ thuật khéo léo và lối chơi đồng đội, kỷ luật, đoàn kết, fairplay, phô diễn khả năng và đam mê với bộ môn bóng đá…

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hàng năm, với sự tham gia của các đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; cùng một số bộ, ngành và tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Giải đấu nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị.

Giải đấu lần này thu hút sự tham gia của 16 đội bóng. Ngoài 4 đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương, năm nay lần đầu tiên Giải có sự tham gia của các đội bóng đến từ Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, cùng sự trở lại của đội bóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Đồng thời, Giải tiếp tục có sự góp mặt của các đội bóng đến từ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Bộ Công an; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 được tổ chức vào sáng ngày 4.11; chung kết và trao giải ngày 25.11. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân bóng Hoàng Cầu, Hà Nội, vào các ngày 4 - 5.11, 11.11, 18 - 19.11 và 25.11.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay gần 200 triệu đồng, trong đó đội vô địch được nhận Cúp, huy chương và phần thưởng 30 triệu đồng; đội hạng Nhì được 20 triệu đồng; đội hạng Ba được 15 triệu đồng; đội hạng Tư được 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải cá nhân dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Thủ môn xuất sắc nhất… Các đội bóng và cầu thủ tham gia giải cũng sẽ được nhận nhiều phần quà của các nhà tài trợ.

Đức Hiệp
#