Đẩy mạnh kết nối du lịch khu vực phía Bắc trong năm 2024

- Thứ Sáu, 17/11/2023, 17:01 - Chia sẻ

Sở Du lịch các địa phương trong Cụm thi đua khu vực phía Bắc đã tổng kết công tác trong năm 2023; đồng thời, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh việc kết nối, phát triển du lịch trong năm 2024.

Sáng 17.11, tại Khu du lịch Onsen Spa & Resort ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Cụm thi đua các sở du lịch khu vực phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và kết nối du lịch năm 2024.

Cụm thi đua khu vực phía Bắc gồm 8 Sở Du lịch các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Bình, Nghệ An và Thừa Thiên  Huế. 

Từ đầu năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua đã phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.  tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng 2023 và kết nối du lịch năm 2024 cùng Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua khu vực phía Bắc.

Đẩy mạnh kết nối cụm du lịch khu vực phía Bắc trong năm 2024 -0
Đại diện các Sở Du lịch trong Cụm thi đua khu vực phía Bắc tham dự hội nghị. Ảnh: D.H.

Trong năm 2023, tình hình thế giới gặp nhiều biến động về an ninh - địa chính trị, nền kinh tế vĩ mô theo đó cũng chịu những ảnh hưởng tiêu cực; du lịch toàn cầu cũng có những chuyển biến mới trong thị hiếu người tiêu dùng, ngành du lịch Việt Nam cũng không ngừng thích ứng để phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Từ đầu năm, các đơn vị trong cụm thi đua khu vực phía Bắc đã phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều hoạt động truyền thông sáng tạo, thu hút được thực hiện, bên cạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. Các chiến dịch được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, gây ấn tượng tốt và để lại dấu ấn trong lòng du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Tổng kết công tác năm cho thấy, các địa phương đã đẩy mạnh nâng cao chất lượng điểm đến, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh… với mục tiêu mỗi địa phương đều có điểm nhấn riêng, tạo dựng hình ảnh thương hiệu du lịch hấp dẫn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, chính sách thu hút lao động du lịch quay trở lại làm việc cũng được quan tâm và chú trọng, tạo sự đồng nhất cơ bản trong cụm thi đua. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số nói chung trên tất cả các lĩnh vực, ngành du lịch cũng tăng cường những trải nghiệm số hóa cho du khách, ứng dụng công nghệ để phục hồi du lịch sau đại dịch.

Đẩy mạnh kết nối cụm du lịch khu vực phía Bắc trong năm 2024 -0
Đại diện các Sở Du lịch cùng khảo sát các điểm đến tại Quảng Bình, chuẩn bị cho hoạt động kết nối. Ảnh: D.H.

Trong năm, các Sở Du lịch trong khối thi đua đã cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện phục vụ nhân dân và du khách. Việc liên kết du lịch giữa các tỉnh tạo kết nối đa dạng giữa sắc màu và đặc điểm của các điểm đến, mang lại những sản phẩm du lịch hấp dẫn và giúp du khách có cái nhìn toàn diện phần nào về du lịch phía Bắc của Việt Nam, góp phần quảng bá nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực và danh lam thắng cảnh của từng địa phương. 10 tháng năm 2023, ngành Du lịch các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Về kế hoạch năm 2024, các Sở Du lịch trao đổi, thảo luận và đề xuất các ý kiến nhằm đưa ra giải pháp kết nối hoạt động du lịch của địa phương, tạo nên những tuyến đường và sự kết hợp du lịch sáng tạo hơn. Trong năm nhiệm kỳ mới, Sở Du lịch Lào Cai được bầu làm trưởng cụm thi đua năm 2024.

Khánh Trinh 
#