Vụ khu du lịch cắm trại hoạt động trái phép trên hồ Ghềnh Chè: Yêu cầu chủ đầu tư công trình lên làm việc

- Thứ Năm, 16/11/2023, 09:52 - Chia sẻ

UBND xã Bình Sơn (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đang yêu cầu chủ đầu tư khu du lịch cắm trại “Trốn Glamping” lên làm việc và sẽ thông tin tới báo chí.

Sáng ngày 14.11, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Bình Sơn (TP Sông Công) cho biết, chính quyền địa phương đang yêu cầu chủ khu đất nêu trên tới làm việc và sẽ thông tin kết quả xử lý sau bài phản ánh của báo Đại biểu Nhân dân.

Trước đó, ngày Báo Đại biểu Nhân dân nhận được phản ánh của cử tri về một khu du lịch cắm trại ở hồ Ghềnh Chè được xây dựng trên đất nông nghiệp với quy mô rộng khoảng 5.000m2. Khu du lịch này tọa lạc trên một khu đất rộng nằm sát chân đồi có hướng nhìn ra hồ nước lớn. Người dân nơi đây cho biết, khu du lịch có tên gọi “Trốn Glamping” mới đi vào hoạt động đợt đầu năm với khoảng 15 căn lều cố định, khu cắm trại ngoài trời, sân cỏ…

Vụ khu du lịch cắm trại hoạt động trái phép trên hồ Ghềnh Chè: Yêu cầu chủ đầu tư công trình lên làm việc -0
Toàn cảnh khu vực hồ Ghềnh Chè tại xã Bình Sơn (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).
Vụ khu du lịch cắm trại hoạt động trái phép trên hồ Ghềnh Chè: Yêu cầu chủ đầu tư công trình lên làm việc -0
Cán bộ địa chính xã Bình Sơn mở bản đồ và xác định vị trí khoanh đỏ là đất nông nghiệp.

Theo tìm hiểu, một nhân viên tại khu du lịch này cho biết, hiện tại các căn lều có đầy đủ trang thiết bị với công suất khác nhau. Lều lớn nhất có sức chứa khoảng 10 người, các lều còn lại sức chứa từ 3 đến 6 người. Chi phí cho mỗi lều trại qua đêm dao động từ 1-4 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ sở này còn kinh doanh một số dịch vụ phụ trợ khác như kết nối đi tàu tham quan hồ Ghềnh Chè, tổ chức các hoạt động tập thể, BBQ, câu cá thư giãn…

Trao đổi về vấn đề nêu trên, một cán bộ địa chính thuộc UBND xã Bình Sơn (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, khu du lịch này trước đây có một phần nhỏ là đất ở, còn lại hầu hết là đất canh tác nông nghiệp của người dân. Sau đó, một số cá nhân đã mua lại khu đất để phục vụ kinh doanh.

Cũng theo cán bộ địa chính UBND xã Bình Sơn, khu đất xây dựng trái phép khu du lịch cắm trại này cũng đã được quy hoạch làm dự án sân Golf hồ Ghềnh Chè.

*Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát, làm việc với các cơ quan liên quan về thực trạng nêu trên và thông tin tới bạn đọc và cử tri cả nước.

Quân Đỗ - Cao Kỳ
#