Chủ đầu tư khu du lịch cắm trại hồ Ghềnh Chè đã thực hiện nghiêm các quy định pháp luật

- Thứ Hai, 20/11/2023, 11:39 - Chia sẻ

Ngày 17.11, Tổ công tác liên ngành thuộc UBND xã Bình Sơn (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đã xử phạt khu du lịch cắm trại trên hồ Ghềnh Chè. Chủ đầu tư đã nghiêm túc chấp hành di chuyển các lều vi phạm về đúng khu đất được cấp phép.

Sáng 18.11, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Bình Sơn (TP Sông Công) cho biết, trong buổi sáng ngày 17.11, tổ công tác liên ngành bao gồm (Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên môi trường, Đội Trật tự đô thị, UBND xã…) mang theo máy đo tới khu du lịch để kiểm tra, xác định mốc giới được phép hoạt động của khu đất.

“Chúng tôi đã tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu chủ khu đất giải phóng dứt điểm những vị trí vi phạm trên đất. Chủ khu đất cũng đã nhận thức được lỗi vi phạm và cầu thị, nghiêm túc chấp hành, đồng ý ký vào các biên bản của tổ công tác”, vị lãnh đạo UBND xã Bình Sơn cho biết thêm.

Yêu cầu chủ đầu tư khu du lịch cắm trại hồ Ghềnh Chè thực hiện nghiêm các quy định pháp luật -0
Khu đất được hoàn trả lại mặt bằng theo hiện trạng ban đầu.
Yêu cầu chủ đầu tư khu du lịch cắm trại hồ Ghềnh Chè thực hiện nghiêm các quy định pháp luật -0
Tất cả các lều vi phạm được di chuyển vào đúng vị trí khu đất được cấp phép.

Trước đó, ngày Báo Đại biểu Nhân dân nhận được phản ánh của cử tri về một khu du lịch cắm trại ở hồ Ghềnh Chè tọa lạc trên một khu đất nằm sát chân đồi có hướng nhìn ra hồ nước lớn. Khu du lịch có tên gọi “Trốn Glamping” mới đi vào hoạt động đợt đầu năm với khoảng 15 căn lều cố định, khu cắm trại ngoài trời, sân cỏ…

Theo tìm hiểu, một nhân viên tại khu du lịch này cho biết, hiện tại các căn lều có đầy đủ trang thiết bị với công suất khác nhau. Lều lớn nhất có sức chứa khoảng 10 người, các lều còn lại sức chứa từ 3 đến 6 người. 

Ngoài ra, cơ sở này còn kinh doanh một số dịch vụ phụ trợ khác như kết nối đi tàu tham quan hồ Ghềnh Chè, tổ chức các hoạt động tập thể, BBQ, câu cá thư giãn…

Quân Đỗ
#