Vĩnh Phúc: Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện, thành thói quen”

- Thứ Sáu, 26/05/2023, 10:31 - Chia sẻ

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) vừa phối hợp với Sở Công thương tổ chức buổi làm việc với khách hàng sản xuất sắt, thép và vật liệu xây dựng về tình hình cung ứng điện năm 2023.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết, tính đến ngày 22.5.2023, công suất lớn nhất toàn tỉnh đạt 861MW, tăng 7,5% so với công suất lớn nhất năm 2022; sản lượng ngày lớn nhất đạt 16 triệu kWh, tăng 5,3% so với cùng kỳ. Như vậy, toàn tỉnh Vĩnh Phúc vào cao điểm trưa thiếu hụt công suất đỉnh là 231MW; cao điểm tối thiếu hụt công suất đỉnh là 246MW; sản lượng ngày phải tiết kiệm là 4,57trkWh. Điện năng thương phẩm 4 tháng đầu năm đạt đạt 1,17 tỷ kWh, tăng 5,33% so với cùng kỳ năm 2022.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đưa ra các kiến nghị nhằm thực hiện hiệu quả việc sử dụng tiết kiệm điện. Theo đó, Sở Công thương tham gia chỉ đạo, điều hành và giám sát Phương án cấp điện được UBND tỉnh duyệt. Với các khách hàng doanh nghiệp, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đề nghị điều chỉnh kế hoạch sản xuất ra khỏi khung giờ từ 08h00 đến 24h00 hàng ngày; tăng cường phối hợp hơn nữa với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện các chương trình tiết giảm phụ tải và điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện (DR) theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT ngày 16.11.2017 của Bộ Công Thương; huy động nguồn phát diezen cấp cho phụ tải nội bộ khi có thông báo của đơn vị điện lực.

Chú trọng xây dựng và thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7.5.2020 của Thủ tướng về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 ‑ 2025 và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 18.5.2023 của UBND tỉnh về việc đảm bảo cung ứng điện, thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo an toàn điện trên địa bàn tỉnh, văn bản số số 3706/UBND-CN2 ngày 22.5.2023 của UBND tỉnh; phối hợp với Sở Công thương trong công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm điện hiệu quả…

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Sở Công thương về các giải pháp đã được chính quyền, các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện có hiệu quả tiết kiệm điện. Theo đó, Sở Công thương đề nghị các đơn vị sản xuất sử dụng điện với công suất lớn tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và chính quyền, các cấp các ngành trong tỉnh để ứng phó với tình hình khó khăn trong cung ứng điện; chung tay chia sẻ khó khăn với ngành điện, tăng cường đồng bộ, triệt để hơn nữa trong thực hành tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng an toàn và hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn mùa khô. Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện, thành thói quen” đến toàn thể cơ quan, doanh nghiệp, Nhân dân…trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội nghị, đại diện Sở Công thương, lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng các công ty, doanh nghiệp đã ký kết biên bản thỏa thuận về việc cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Bảo Ngân
#