Thái Bình: Green iP-1 đón doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu cơ hội đầu tư

- Chủ Nhật, 03/12/2023, 16:26 - Chia sẻ

Ngày 2.12, tại Thái Bình, Công ty CP Green i - Park đã đón tiếp đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Khu Công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái (Green iP-1) tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Green iP-1 đón doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu cơ hội đầu tư
Tổng giám đốc Green i - Park Bùi Thế Long giới thiệu về KCN Green iP-1. Ảnh: GP​

Phát biểu tại buổi làm việc, quyền Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế và các KCN Thái Bình Phan Đình Dực hoan nghênh đoàn doanh nghiệp của Hàn Quốc đã quan tâm và đi thực địa tìm hiểu KCN Green iP-1 cũng như cơ hội đầu tư tại Thái Bình. Green iP-1 là KCN đầu tiên của Khu kinh tế Thái Bình được tỉnh chỉ đạo quyết liệt giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng hiện đại nhằm tạo ra địa bàn chiến lược thu hút đầu tư.

Với lợi thế về vị trí địa lý và khả năng kết nối với các huyết mạch giao thông từ Thái Bình đi các tỉnh, thành phố phía Bắc, KCN Green iP-1 có lợi thế đặc biệt giúp cho các nhà đầu tư vào hoạt động thuận lợi. Ngoài ra, huyện Thái Thụy cũng có nguồn lao động dồi dào; tỉnh đã làm việc với các cơ quan chức năng bảo đảm nguồn điện phục vụ sản xuất cho KCN… cũng là điều kiện tốt giúp cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Kết quả đầu tư dự án của Công ty TNHH Ohsung Vina Thái Bình là thực tiễn sinh động khẳng định những lợi thế, chính sách ưu đãi và sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh cho nhà đầu tư khi đến với Thái Bình rất thiết thực, hấp dẫn.

Ông Phan Đình Dực cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến công tác này, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ có thêm niềm tin, động lực và sớm quyết định đưa dự án của mình hiện diện tại KCN Green iP-1 và tỉnh Thái Bình.

Green iP-1 đón doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu cơ hội đầu tư
Quyền Trưởng Ban BQL KKT và các KCN Thái Bình Phan Đình Dực phát biểu. Ảnh: GP​
Green iP-1 đón doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu cơ hội đầu tư
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Green i - Park.   Ảnh:GP

Thay mặt nhà đầu tư hạ tầng KCN, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Green i -Park Bùi Thế Long cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác của Hàn Quốc đã thăm, làm việc tại Công ty và quan tâm nghiên cứu đầu tư vào KCN Green iP-1. Phương châm của Công ty là mời gọi các tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó ưu tiên thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến hợp tác đầu tư cùng phát triển với Green i - Park tại Thái Bình. Hy vọng, sau khi tìm hiểu thực tế các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ sớm có những quyết định nghiên cứu đầu tư dự án vào KCN Liên Hà Thái và Thái Bình sẽ là miền đất mới để doanh nghiệp Hàn Quốc tạo bước đột phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hoàng Yến
#